ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย 

ประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัล ณ มหกรรมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคฤดูหนาว ในประเทศออสเตรีย

มูลนิธิกอลิซาโน่ (Golisano Foundation) และ สเปเชียลโอลิมปิค (Special Olympics) ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณสุขรายใหญ่ที่สุดที่ให้การสนับสนุนผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา (ID) ได้มอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติแก่ สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ที่ได้เปิดตัวโคร...

 


ในวันทันตสาธารณสุขโลก ( World Oral Health Day ) ปีนี้ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) จะเปลี่ยนความเชื่อผิดๆ ที่หลายคนคิดว่าทำแล้วดีต่อสุขภาพช่องปาก พร้อมกับรณรงค์ให้ทุกคนรู้จักรับข้อมูลที่เชื่อถือได้และลงมือดูแลสุขภาพช่องปากอย่างจริงจัง เพราะสุขภาพช่องปากเป็นส่วนสำคัญของสุขภาพและสุขภาวะโดยรวมของคนเรา ทั้งยังส่งผลต่อทุกแง่มุมของชีวิตด...

 


HIMSS Asia Pacificประกาศผนึกกำลังกับ Singapore Nurses Association (SNA) และ Integrating the Health Enterprise (IHE) จัดกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งก่อนและระหว่างการประชุม HIMSS AsiaPac17 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 กันยายนนี้ ณ โรงแรม Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์


Simon Lin กรรมการบริหาร HIMSS Asia Pacific กล่าวว่า “HIMSS Asia Pacific มีความยิน...

 

 

จากเป้าหมายการพัฒนาอันยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติข้อที่ 3 ว่าด้วยการส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกคน, สนับสนุนการเข้าถึงบริการสุขภาพ และทุนเพื่อการดูแลสุขภาพอย่างทั่วถึง รวมถึงการจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ ที่ประชาชนทั่วไปต้องเผชิญ Synagogue Church Of All Nations (SCOAN) คริสตจักรแห่งหนึ่งในเมืองลากอส ประเทศไนจีเรีย จึงได้ถ่ายทอดเรื่องราวค...

 

 

ยา Contergan (ตัวยาสำคัญ: ทาลิโดไมด์) เปิดตัวสู่ตลาดเป็นครั้งแรกเมื่อ 60 ปีที่แล้ว แต่เหตุการณ์อื้อฉาวที่สุดในวงการเภสัชกรรมเยอรมนียังไม่จบสิ้น โดยล่าสุดศาลเมืองบอนน์เตรียมพิจารณาคดีในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 12.00 น. และคาดว่าจะกลายเป็นประเด็นร้อนแรงยิ่งกว่าเดิม

Andreas Meyer ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากยา Contergan ซึ่งเกิดมาไม่มีแขนและขา และจำเป็...

 

 ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย