การเติบโตของประชากรในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็นผลมาจากการเติบโตทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน โดยเฉพาะ ผลกระทบจากเทคโนโลยี ที่ถาโถมเข้ามากระทบต่อวิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของผู้คน หลายหน่วยงาน หรือองค์กร จำต้องเร่งพัฒนาการให้บริการ เพื่อให้สามารถตอบรับกระแสการผันแปรต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการเร่งหาเทคโนโลยีประกอบการช่วยเหลือขั้นตอนการทำงาน ให้สามารถเพิ่มขีดความสามารถ หรือเทคโนโลยีทดแทนกำลังคน ตอบสนองการพยายามควบคุมค่าใช้จ่ายและปัญหาการขาดแคลนบุคลกรที่เหมาะสม

         แม้ว่าจุดกำเนิดของเครื่องล้างจานเครื่องแรกของโลก เมื่อประมาณ 120 ปีที่ผ่านมาในขั้นต้น จะเกิดขึ้นเพียงเพื่อต้องการผ่อนปรนภาระการทำงานอันหนักหน่วงของสตรี ที่ต้องทำงานบ้าน ท่ามกลางภาวะที่ไม่เอื้ออำนวยของธรรมชาติ และพัฒนาต่อเนื่อง จนเป็นแบรนด์ดังระดับโลก ที่เรียกกันว่า HOBART (โฮบาร์ท) ในวันนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญให้กับการพัฒนาการเติบโตของธุรกิจในกลุ่มบริการด้านอาหาร โรงแรม โรงพยาบาล และอื่น ๆ อีกมากมาย พัฒนาการดังกล่าว ดูจะลบค่านิยมที่หลายคนเคยมองว่า เครื่องล้างจาน สิ้นเปลือง หรือไม่ตอบสนองด้านสุขอนามัยได้อย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ที่ให้ความสำคัญกับการประหยัดพลังงาน น้ำและการรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ได้มาตรฐานตรงตามสุขอนามัยสากล HACCP เพื่อรองรับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคในอนาคตอย่างยั่งยืน จนได้รับการยอมรับจากโรงแรมระดับ 5 ดาว ร้านอาหารหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น แมคโดนัลด์ สตาร์บัคส์ ในยุโรป และอเมริกา อีกทั้งได้ติดตั้งใช้งานที่ ซิซซ์เล่อร์ หลายสาขา รวมถึงหน่วยงานด้านโภชนาการทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ โรงพยาบาลราชวิถี ธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่

          เพื่อตอกย้ำศักยภาพผู้นำตลาดเครื่องล้างจานประสิทธิภาพสูงของโลก “โฮบาร์ท” ที่ใส่ใจในการมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้บริโภค ในศตวรรษที่ 21 ด้วยการเปิดตัว เครื่องล้างจานอัจฉริยะ โฮบาร์ท (HOBART) ระบบสายพานลำเลียง รุ่น FTNi-1-L-A-R-DL5 พร้อมเครื่องเป่าแห้งด้วยลมร้อนที่สุดความสะอาดตามหลักโภชนาการสากล จากประเทศเยอรมัน ที่ใช้น้ำในการชำระล้างเพียง น้อยนิด แต่สามารถล้างจานให้สะอาดหมดจดได้ถึง 3,000 ใบ/ชั่วโมง ตามระบบ Hygienic wash ที่สามารถปรับตามมาตราฐานการล้างแบบ Power Prewash Zone และเลือกปรับความเร็วได้ 3 ระดับ มีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้
        1. ระบบเทคโนโลยีการล้างทำความสะอาดได้ถึง 3 ชั้น ได้ทั้งการล้างแก้วและการล้างจาน
        • Power Prewash Zone ปฏิบัติการชะล้างเศษอาหารบนภาชนะด้วยหัวฉีดน้ำแรงดันสูงภายในเครื่องก่อนเข้าสู่การทำความสะอาดจริง
        • Wash Zone ระบบปฏิบัติการในการจัดวางองศาของแขนฉีดน้ำแรงดันสูง จำนวนมากในองศาต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบให้สามารถชะล้างความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะตามสิทธิบัตรของโฮบาร์ท
        • Rinse Zone และ ส่วนการเป่าแห้งด้วยลมร้อน- เพื่อการล้างน้ำสุดท้าย และเคลือบแห้งโดยการควบคุมด้วยปั้มน้ำ เป็นระบบทำความร้อนแบบไฟฟ้า มีขดลวดทำความร้อน 15 กิโลวัตต์

         2. ระบบเซ็นเซอร์ในการตรวจจับความขุ่นและคราบสกปรกในน้ำ
       ระบบการระบายน้ำสกปรกที่เกิดจากการล้างได้โดยอัตโนมัติ โดยระบายออกเพียงบางส่วน เท่าที่จำเป็น    เพื่อการประหยัดน้ำ โดยระบบนี้ยังคงประสิทธิภาพในเรื่องความสะอาดไว้ดังเดิมระบบการออกแบบให้ฉีดน้ำ    ออกมาในลักษณะเฉพาะ เป็นผลทำให้เกิดการประหยัดอย่างสูงสุดและเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของโฮบาร์ท

        3. ระบบหน้าจอควบคุมอัจฉริยะ แบบ PROTRONIC Control แบบสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 7 นิ้ว แสดงผลแบบกราฟฟิกสามารถเชื่อมต่อ Interface ด้วย TCP/IP ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
       • สามารถปรับความเร็วของสายพานได้ และตั้งเวลาเปิดเครื่องเอง แบบอัตโนมัติ
       • สามารถแสดงความผิดปกติต่างๆของตัวเครื่องได้ทั้งหมด (Fault display for all malfunctions)และแสดง หรือควบคุมอุณหภูมิ (Display and Control) ได้ทุกโซน ด้วยอุปกรณ์เสริม
       ระบบควบคุมการทำงาน สั่งการ พร้อมแสดงสถานะการทำงาน และ รายงานความผิดพลาด โดยสามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจน และครบถ้วนในปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกการล้างได้หลากหลายโปรแกรม ให้เหมาะสมกับความต้องการและปริมานความสกปรกของจานที่จะนำมาล้าง ในส่วนของการซ่อมบำรุง ช่างผู้ชำนาญการสามารถที่จะค้นหาปัญหาและสาเหตุของปัญหาได้จากข้อความแจ้งบนจอแสดงผล ยังสามารถที่จะตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์
     

       4. ระบบช่วยประหยัดพลังงาน
       Wash Tank ทำจากโลหะชิ้นเดียวแบบปั้มขึ้นรูปและไม่มีรอยต่อบริเวณขอบ ฟังก์ชั่นเสริมพิเศษ Auto     Clean ได้ถูกติดตั้งมาพร้อมเครื่องฯ ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบควบคุมอัจฉริยะ แบบ Protonic Control อัตราสิ้นเปลืองการใช้น้ำที่ 12 ลิตรต่อหัวฉีด และใช้เวลาในการล้างทำความสะอาด 3 นาทีต่อหัวฉีด จากจำนวนหัวฉีดทั้งหมด 9 หัวฉีด อัตราการสิ้นเปลืองน้ำที่ใช้ทำความสะอาดทั้งสิ้น 324 ลิตร และใช้เวลาในการทำความสะอาด 21 นาทีในการทำความสะอาดจาน ประมาณ 1,000 ใบ
    

ผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ โฮบาร์ท (HOBART) หรืองานบริการ และอะไหล่ สามารถติดต่อตัวแทน จำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการได้แล้ววันนี้ หรือ สอบถามได้ที่  02-675-6279-81 และ  www.hobartthailand.com

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น