ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย 

บ้านอาจจะบ่งบอกลักษณะความชอบส่วนตัวของผู้อาศัยได้ว่าชอบ อะไรแบบไหน การตกแต่งห้องตกแต่งบ้านก็ต้องเป็นตามความชอบหรือตามสไตล์ของผู้อาศัย เมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งห้องส่วนหนึ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็จะเป็นผ้า ม่าน เพราะบ้านทุกหลังต้องมีหน้าต่างหากมีหน้าต่างแล้วถ้าไม่มีม่านจะป้องกันแสง แดดได้อย่างไร ผ้าม่านมีความสวยงามและหลากหลายแบบ หลายเกรดและหลายลวดลายให้...

 

 

สีของผ้าม่านช่วยเปลี่ยนมิติของห้องได้อย่างไร

การสร้างบรรยากาศ หรือการเปลี่ยนมิติของห้องต่างๆด้วยการใช้สีเป็นตัวหลักในการควบคุม เนื่องจากอิทธิพลของโทนสีและอารมณ์ เป็นสิ่งที่สอดคล้องเกี่ยวเนื่องกันอยู่ โทนสีที่แตกต่างกัน เมื่อนำมาผสมผสาน ย่อมได้ความรู้สึกทางอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นแล้วการเลือกสีผ้าม่านก็สามารถเป็นการช่วยสร้างมิติของห้องไม่ให้...

 

 

รายละเอียดการเลือกผ้าม่านในห้องนอน

ห้องนอนใครก็ต้องการความเป็นส่วนตัวและต้องมีความสวยงามอยู่คู่กันมาด้วยและสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับห้องนอนนั้นก็คือผ้าม่านนั่นเอง ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำให้ห้องนั้นดูมีความสมบูรณ์มากขึ้น แต่การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับห้องนั้นก็ต้องพิจารณากันพอสมควรในเรื่องของรายละเอียดต่างๆและการตอบสนองความต้องการของผู้อาศัย ว...

 

 

การออกแบบแตกแต่งภายในของบ้านนั้นมีความสำคัญ การออกแบบที่ดีนั้นย่อมเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง การสร้างความเป็นเอกภาพของสีสันภายในบ้าน ความเป็นหนึ่งเดียว ไม่แตกแยกขององค์ประกอบ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ สีผนัง ผ้าม่าน และเครื่องใช้อื่นๆให้มีลวดลายและสีสันที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านมีความสอคล้องและกลมกลืนกัน ทำให้ห้องท...

 

เอาฝุ่นออกจากม่านกันเถอะ

  โพสเมื่อ 2013-06-24 20:06:07 โดย quickman

ผ้าม่านกับฝุ่นถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน เพราะผ้าม่านจะติดตั้งที่หน้าต่างหรือประตูซึ่งเป็นจุดที่ลมซึ่งเป็นตัวกลางในการพาฝุ่นระออง อีกทั้งเส้นใยผ้าม่านโดยมากทอด้วยใยฝ้ายจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่จะละเลยไม่ได้ในการถอดผ้าม่านออกมาซักอย่างน้อยปีละครั้งหรือถ้าทำได้ทุกๆครึ่งปีก็จะเป็นเรื่องที่ดี

- ในกรณีที่ผ้าม่านของคุณยังไม่มีฝุ่นมากนักอาจจะทำความสะอาดง่ายๆก่อนโด...

 

 ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย