สำรวจตลาดพระเครื่อง "ท่าพระจันทร์"วันนี้

  โพสเมื่อ 2010-04-18 20:08:13 โดย tumnbk

"ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์" เป็นตลาดพระที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ที่บรรดาเซียนพระและนักสะสมให้ความสนใจ พระเครื่องวัตถุมงคล ถ่ายรูปพระเครื่อง รับจำนำพระเครื่อง รับจ้างอัดกรอบพระ เลี่ยมพระ ทำสายสร้อยคล้องพระ ธุรกิจหนังสือพระ เป็นต้น

ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์ เป็นที่ตั้งของศูนย์พระเครื่องขนาดใหญ่ไปจนถึงแผงพระขนาดเล็กจำนวนนับไม่ ถ้วน ส่วนวัตถุมงคล มีราคาเช่าบูชาตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน หลักหมื่น หลักแสน ไปจนถึงหลักล้านบาท

กินอาณาบริเวณพื้นที่อย่างกว้างขวาง ตั้งแต่บริเวณตรอกวัดมหาธาตุ มาจนถึงตลาดท่าพระจันทร์ ประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ฝั่งติดท่าเรือข้ามฟากไปโรงพยาบาลศิริราช ต่อเนื่องไปจนถึงฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากร ไล่ไปจนถึงฝั่งท่าช้าง

ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์ เป็นตลาดพระเครื่องใหญ่ที่อยู่ใกล้สนามหลวง อีกทั้งการคมนาคมสะดวกมากที่สุด ทำให้ตลาดพระดังกล่าวเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป จนกลายเป็นความนิยมในการเดินทางไปแวะเวียนชมดู

ที่มา http://www.khaosod.co.th/

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


### ทัวร์พาพ่อค้าแม่ค้า และผู้สนใจ ไปแหล่งค้าส่งในจีน ruktour . com ###
ooooooooo ทัวร์พาเดินทางไปเมืองกวางโจว ประเทศจีน มีสินค้าให้เลือกซื้อได้ทุกชนิด ไปแหล่งขายส่งจีนหรือโรงงานจีนถูกที่สุด มีไกด์ส่วนตัว พร้อมดูแลเป็นรายบุคคลแบบ VIP สินค้าส่งกลับถึงหน้าบ้าน ไม่เสียภาษีนำเข้า ค่าขนส่งถูกที่สุดกว่าใคร เพียง กิโลละ 40 - 45 บาท

#1 โดย ruktour
เมื่อ 2012-06-08 11:27:09