คอนเซ็ปท์คาร์ไร้คนขับ เปลี่ยนรูปแบบออฟฟิศการทำงาน

  โพสเมื่อ 2014-02-13 11:14:51 โดย working

 

ว่าด้วยรถคอนเซ็ปท์คาร์รุ่นล่าสุดที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองนั้นจะก้าวเข้ามาเป็นผู้เปลี่ยนโฉมรถยนต์จากยานพาหนะเพื่อการขับขี่มาเป็นออฟฟิศที่พรั่งพร้อมด้วยการเชื่อมต่อ (connected office) หรือมุมมีตติ้ง  จากนี้ไปเวลาที่ใช้ไปกับการเดินทางด้วยรถยนต์จะกลายเป็นช่วงเวลาประกอบธุรกิจ สำหรับนักธุรกิจมืออาชีพ หมดสิ้นเวลาที่สูญเสียไปเปล่าๆ โดยไม่ได้งานหรือห่างครอบครัวอีกต่อไป

ผู้ให้บริการพื้นที่การทำงานที่แบบคล่องตัวหรือรีจัสได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Rinspeed (รินสปีด) ในการพัฒนาคอนเซ็ปท์คาร์คันเก่ง “XchangE” ซึ่งจะนำมาแสดงที่งานมอเตอร์โชว์ กรุงเจนีวา เดือนมีนาคมนี้  แนวคิดการประดิษฐ์รถคันนี้ตรงกับความคิดของรีจัสที่ต้องการช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานได้ต่อเนื่องแม้สัญจรอยู่บนท้องถนน และยังต่อเชื่อมกับเครือข่าย Regus Express ที่เพิ่มสำนักงานตามเครือข่ายมอเตอร์เวย์ในยุโรป กลายมาเป็น “Third Place” (ที่ทำงานนอกจากออฟฟิศ และบ้าน) ของสถานที่เลือกใช้ในการทำงานที่ต่อไปนี้ต้องรวมเอารถยนต์ และจุดศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งเดินทางอื่นๆ ไว้ด้วย

รถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองนี้ยังเพิ่มความคล่องตัวในการจัดสรรตารางเวลาให้แก่นักธุรกิจมืออาชีพและผู้ที่เริ่มทำธุรกิจทั้งหลาย เพราะการทำงานที่ไหน เมื่อใดตามที่สะดวกให้งานเสร็จลุล่วงไปได้ การนำงานกลับมาทำต่อที่บ้านหรือไปงานโรงเรียนของลูกๆ 

ธุรกิจที่มีรูปแบบการทำงานที่ยืดหยุ่นต่างเห็นถึงประโยชน์ รีจัสได้ทำการวิจัยนักธุรกิจ 20,000 คนทั่วโลก ร้อยละ75 ชี้ว่า การทำงานที่ยืดหยุ่นคล่องตัวนั้นเร่งประสิทธิผลได้เป็นอย่างดีกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น