"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 24 เม.ย.-1 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้

  โพสเมื่อ 2011-04-26 13:59:48 โดย zanako


 
 
"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 24 เม.ย.-1 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้ 
 
 

ปีชวด
 
ชาวปีชวดเริ่มปลอดโปร่งมาตั้งแต่ต้นเดือนในระดับหนึ่งแล้ว  ซึ่งก็มีหลาย ๆ ท่านได้มีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง  หลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ  การเงิน  และเรื่องส่วนตัว  มีทั้งข่าวดี  และมีเรื่องให้ดีอกดีใจ  แต่ตอนนี้ก็อยากจะบอกว่า  อย่าดีใจจนไม่ดูตาม้าตาเรือนะครับ  เพราะในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงษ์  เข้าสู่เดือนกลาง ๆ ที่ไม่ได้ส่งเสริมแต่อย่างใดในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนไม่ได้ส่งผลเช่นกัน  จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน  และเวลา  ถ้าตัดสินใจผิดพลาดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาตามมาได้  แต่ถ้าตัดสินใจถูกก็จะทำให้มีเรื่องดี ๆ เข้ามาแทนที่  ดังนั้นก็ขอให้ใช้วันตัดสินใจให้ดี  ซึ่งในวันที่ดีก็มีวันที่  27, 28 เม.ย., 1 พ.ค. 54  และวันที่ไม่ดีมีวันที่  30 เม.ย. 54
 
 

ปีฉลู
 
ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนมา  ก็เหนื่อยมาเกือบตลอดทั้งเดือน  มีเรื่องมาทำให้จุกจิกกวนใจ  แต่ทางด้านคุณผู้ชายจะหนักกว่าของคุณผู้หญิง  อีกทั้งในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่กำลังจะเข้าสู่เดือนที่สมพงษ์ในตามหลักโหราศาสตร์ที่ใกล้จะมาถึงอีกไม่กี่วันนี้  ก็จะค่อย ๆ เริ่มส่งผลให้มีความก้าวหน้าในอาชีพต่าง ๆ คนใดที่รองานจะมีคนเรียกไปสัมภาษณ์ คนใดที่รอเงินจะได้เงิน  คนที่รอแฟนก็จะมีรู้จักเพศตรงข้ามหน้าตาใหม่ ๆ  โดยเฉพาะท่านใดที่อายุไม่ได้เข้าเคราะห์  ก็เตรียมตัวรับฟังข่าวดีต่าง ๆ รวมไปถึงขอบอกอีกนิดว่า  ถ้าตัดสินใจเรื่องใด ๆ ก็ตาม  ถ้าตัดสินใจดี  จะดีเกินคาดเลยละครับ  ดังนั้นขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่  27, 28 พ.ค. 54  ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วก็ทำให้เกิดการยืดเยื้อ  ไม่ได้สรุปจบภายในวันเดียวคือวันที่ 25, 29 เม.ย., 1 พ.ค.  54


 
ปีขาล
 
ในเดือนเมษายนนั้น  โดยภาพรวมเป็นเดือนที่เหนื่อยสำหรับคุณผู้ชาย  แต่จะไปสบาย ๆ กับคุณผู้หญิง  อีกทั้งในอาทิตย์ถัดไป  จะเป็นสัปดาห์ที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตาในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ดังนั้นสังเกตว่าบางท่านจะเริ่มมีสัญญาณแว่ว ๆ ในเรื่องไม่เป็นเรื่องที่จะมากวนใจ  ส่งผลให้เกิดปัญหาสร้างความบั่นทอนด้านจิตใจด้วย  เอาเป็นว่า  ในเวลาที่เหลือไม่กี่วัน  ก็รีบ ๆ สรุปหรือทำงานที่สำคัญ ๆ หรือภาระใหญ่ ๆ ให้เสร็จโดยเร็ว  โดยทำในวันที่  25, 26, 29 เม.ย.54  ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี  และวันที่ทำงานเบา ๆ หรือไม่สำคัญนัก  คือวันที่  28 เม.ย., 1 พ.ค. 54 เป็นวันไม่เกื้อหนุน และวันชง  ถ้าใจเย็น ๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ  มีเวลาไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์  เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาก็ดีครับปีเถาะ
 
ในรอบสัปดาห์นี้  จะเป็นที่ดีใจได้ของชาวปีเถาะทั้งชายและหญิงทุกท่านครับ  เพราะเป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะเข้าสู่เดือนกลาง ๆ ไม่เหมือนเดือนนี้ (เมษายน) ในตามหลักโหราศาสตร์จีนที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน  ทำอะไรพัลวันพัลเกงงไปหมด  จับต้นชนปลายไม่ถูก  แถมยังมีโดนตำหนิ  โดนดุด่าว่ากล่าว  ใจเย็นอีกนิดครับ ขอใช้วันที่  25, 26, 30 เม.ย. 54  ก็จะทำให้งานสรุปจบได้  และเตรียมตัวรับภาระใหม่ ๆ  ส่วนวันที่  27, 29 เม.ย., 1 พ.ค. 54  จะเป็นวันที่หงุดหงิดง่าย  และอารมณ์เสียโดยไม่มีเหตุผล  เคยสงสัยไหมว่า  ทำไมเรารู้สึกหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ  ก็เพราะอิทธิพลของวันที่ไม่ดีนั่นแหละครับ  ที่สร้างอารมณ์ให้ขุ่นมัวได้  จะไปไหนมาไหนก็ขอให้ใจเย็น ๆ เพราะทุกวันนี้สังคมใจร้อน  ไม่พอใจกันก็ปะทะกันเลย  เราเลี่ยงได้เลี่ยงเสียดีกว่านะครับ


 
ปีมะโรง
 
ในสัปดาห์นี้ ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะออกจากเดือนของตนเอง  เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้มีผลกระทบใด ๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  อีกทั้งประกอบพื้นฐานรอบเดือนก็ยังคงดีอยู่  ส่งผลให้เจ้าชะตาทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง  มีความราบรื่นในทุก ๆ ด้าน  จะเริ่มมีความตื่นเต้น  แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต  ก็จะทำให้มีความสดใสทั้งในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน  การเงิน  และเรื่องส่วนตัวอื่น ๆ  ดังนั้นก็ใช้วันดีติดต่องาน  ลงทุน  เจรจา  เซ็นสัญญา  เรื่องที่สำคัญ ๆ คือวันที่  27 เม.ย., 1 พ.ค. 54 จะสำเร็จเกินคาด  และวันที่ติดขัดเล็กน้อยคือวันที่  25, 28, 30 พ.ค. 54  ถ้าตั้งใจก็สามารถฟันฝ่าสรุปจบได้เช่นกันครับ  และขอให้ระวังจะหงุดหงิดกับแฟนหรือคนรักด้วยนะครับปีมะเส็ง
 
เดือนเมษายนเป็นพื้นฐานรอบเดือนที่เข้าเคราะห์สำหรับผู้ชาย  อาทิตย์ต่อไปก็เข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่ได้ส่งผลต่อผู้ชาย  และผู้หญิงในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ดังนั้นจะลงทุนขยับขยายงานก็จะเป็นไปตามต้องการ แต่อาจจะติดขัดบ้าง  สำหรับบางท่านที่อายุเข้าเคราะห์ (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2554)  ในสาขาอาชีพอื่น ๆ ก็จะมีความก้าวหน้า  ถ้าใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ  หรือลงมือทำ  และบางท่านจะมีข่าวดีในเรื่องงาน  และเรื่องการเงินการทองก็จะมีไหลเข้ามาให้โล่งใจในระดับหนึ่ง   ถ้าจะตัดสินใจเรื่องสำคัญ ๆ ไปคิดในวันที่  28 เม.ย. 54  ก็จะทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จด้วยดี  ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง  และใจเย็น  ก็จะไปได้สเต็ปหนึ่งคือวันที่  26, 29 เม.ย. 54  อาจจะมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น  ก็คิดเสียว่าวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ  ทำใจสบาย ๆ ครับปีมะเมีย
 
ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายสำหรับคุณผู้หญิงที่เจอเอาช่วงโปร่ง ๆ เรื่อย ๆ มีความสบายอกสบายใจมาในระดับหนึ่ง  นับจากอาทิตย์หน้าไปก็ขอให้ชาวปีมะเมียทั้งหญิง และชาย  เตรียมพร้อมทั้งกายและใจ  เพราะในอาทิตย์หน้าตามหลักโหราศาสตร์จีนนั้น  จะถือว่าเข้าเดือนใหม่ที่เป็นที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีมะเมีย ที่จะเริ่มส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตานั้นเริ่มมีปัญหา  จุกจิกวุ่นวาย  มีการยืดเยื้อ  หรือภาระหน้าที่ที่รับมอบหมายมาสรุปจบไม่ทัน  ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี  การเงินขอให้คุมให้ดี  เพราะมีเกณฑ์เสียไปกับเรื่องที่จ่ายไปแล้วไม่ได้อะไรกลับมา  ถ้าจะติดต่อเจรจา  จะลงทุน  จะเล่นหุ้น  จะถอยป้ายแดง  ก็ให้ใช้วันที่ดี  25, 29 เม.ย. 54  แต่ถ้าใช้วันที่ไม่ดี  27, 28, 30 เม.ย. 54  ก็ถือเป็นฤกษ์เริ่มต้นที่ไม่ค่อยดีครับ เอาวันเหล่านี้ไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์ก็ดีครับ


 
ปีมะแม
 
ชาวปีมะแมในพื้นฐานดวงชะตาก็รู้สึกอึดอัดมาอยู่พักนึงแล้วสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง  ใจเย็น ๆ นะครับ  หลังจากอาทิตย์นี้ไปก็จะเริ่มมีความสบายอกสบายใจขึ้นมาในระดับหนึ่ง  โดยเฉพาะคุณผู้ชายทำอะไรมักจะแย่ไปหมด  ก็จะกลับตาลปัตรจะทำอะไรก็แฮปปี้ไปหมด  โดยเฉพาะคุณผู้ชายปีมะแมรอบ 2522  จะมีเกณฑ์รับงานเพิ่ม  หรือมีการโยกย้ายที่น่าพอใจ  หรือเจออะไรใหม่ ๆ ส่วนเรื่องการเงินการทองถ้าจัดสรรงบประมาณให้ดี  จะนำไปลงทุนก็จะได้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า  จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันที่ดีคือวันที่  26, 30 เม.ย. 54  เป็นวันที่มีข่าวดีสำหรับปีมะแมบางรอบอายุด้วย  ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่  25, 27, 28 เม.ย., 1 พ.ค.  54   ก็ระมัดระวังกันเล็กน้อย  อีกทั้งอาจจะมีอารมณ์จะหงุดหงิดขึ้นมา  แล้วพาลไปมีปากเสียงกับคนรอบข้างเอาได้ครับปีวอก
 
สำหรับชาวปีวอกก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไรมากนัก  ต่อให้พ้นเดือนเมษายนนี้ที่เป็นเดือนสมพงษ์  เข้าสู่อาทิตย์หน้าในตามหลักโหราศาสตร์จีนก็ถือเป็นเดือนที่เกื้อหนุน  ส่งผลให้ดีต่อเนื่องอยู่ดี  โดยเฉพาะคุณผู้ชายพื้นฐานดวงจะโปร่งมากขึ้น  หลังจากที่ต้องมีความเครียดมาพอสมควร  และคนใดได้ทำเรื่องของธุรกิจ  การเงินไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน  จะเริ่มออกดอกออกผลในเดือนพฤษภาคมนี้  ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน  หรือเจรจาต่อรอง  อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน  ธุรกิจ  จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่  27 เม.ย., 1 พ.ค.  54  ส่วนวันที่ไม่ดี คือวันที่ 26, 29 เม.ย. 54 มีวันไม่ดีแค่วันเดียว  ก็ขอให้ใช้เวลาที่เอื้ออำนวยนี้อย่างเต็มที่  ถ้าใช้ทุกเวลาอย่างมีค่า  ก็จะมีราคาค่างวดในชีวิตขึ้นมาได้ทันทีครับ


 
ปีระกา
 
วันไหน ๆ ก็ไม่สุขใจเท่าเดือนเมษายน และพฤษภาคมสำหรับชาวปีระกาทุกท่าน  ที่มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง  พ้นจากเดือนที่เกื้อหนุนเข้าสู่เดือนที่สมพงษ์ต่อในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ดังนั้นจะส่งผลในเรื่องตำแหน่งธุรกิจหน้าที่การงาน  โชคลาภเงินทอง ครอบครัวสุขภาพ  ก็จะเดินหน้า  หรือคืบหน้าต่อไป  ยิ่งถ้าคิดจะทำอะไร  ตัดสินใจอะไรในวันดีคือวันที่  28 เม.ย., 1 พ.ค. 54  ก็จะทำให้ทุกอย่างพุ่งไปข้างหน้า  ส่งผลให้ธุรกิจมีกำไร  ติดต่อประสานงานคืบหน้า  ฯลฯ    ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจด้วยความรอบคอบ  ก็ไม่มีอะไรมาทำให้เสียจนเกินไป  ซึ่งมีวันที่  25, 27, 30 เม.ย., 4 พ.ค. 54  จะส่งผลให้อารมณ์และความคิดจะทำอะไรก็มักตัดสินใจพลาดบ่อย  ถ้าไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน  ก็ได้กำไรนิดหน่อย  หรือถ้าขาดทุนก็ไม่หนักมากครับ 
ปีจอ
 
ก็ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีจอทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง  ที่เมื่อพ้นอาทิตย์นี้ไป  ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าพ้นเดือนชงอย่างเต็มตัวแล้ว  โดยเฉพาะคุณผู้ชายบางท่านมีปัญหาทั้งกาย และใจ  ก็ขอให้อดทนอีกไม่กี่วัน  แต่ถ้าต้องตัดสินใจก็ขอให้ใช้วันที่  25, 29, 30 เม.ย.54 เป็นวันที่ดี  ถึงแม้ยังไม่พ้นเต็มตัว ก็ทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง  เรื่องบางอย่างก็ต้องใช้เวลาสักพัก  ก็ทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ไปก่อน  ถึงแม้จะไม่ได้ดั่งใจตนเองก็ตาม  และให้ระวังวันก่อนที่จะพ้นเดือนไม่ดี  คือวันที่  28 เม.ย., 1 พ.ค.54 ส่งผลทำให้เหนื่อยทั้งกายและใจ  ก็อยากแนะนำ  หมั่นไปทำบุญ-ทำทาน-สะเดาะเคราะห์บ้าง  ถ้าอยู่ในช่วงดวงตกก็พยุงผ่านไปได้  แต่ถ้าเข้าช่วงดวงดีก็จะส่งเสริมให้ดี ๆ ยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเองครับ
 
 

ปีกุน
 
อยากจะเตือนชาวปีกุนทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทุกรอบ พ.ศ.เกิด  ผ่านเดือนที่ดี  และเดือนเรื่อย ๆ มาก็หลายเดือนแล้ว  อาทิตย์หน้าจะเป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  และเป็นรอบเดือนที่หนักที่สุดในรอบปีนี้อีกเดือนนึง  รอบตัวทุกอย่างจะค่อย ๆ กลับตาลปัตร  สิ่งที่เคยดีก็จะเริ่มไม่ดี  สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็อาจจะไม่ดีมากขึ้นไปอีก  ใช้วันที่ดีเหลือไม่กี่วันในอาทิตย์สุดท้ายก่อนเข้าสู่เดือนไม่ดี  คือวันที่  26, 29, 30 เม.ย.54  จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่  ให้เน้นที่สำคัญมาก ๆ ก่อน เคลียร์งานที่ควรสรุปจบก่อนหน้านี้  ก็ขอให้รีบสรุป  ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่ดี  ช่วงนี้หมั่นสะเดาะเคราะห์  ผ่อนหนักให้เป็นเบาคือ  การบริจาคให้กับคนยากคนจน,  หรือไปทำสังฆทานให้กับเจ้ากรรมนายเวร  ก็จะเป็นการดีกับตัวชาวปีกุนทุกท่านเองครับ

 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์
โดย คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
 


กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


YMdLdP etesowniddrp

#4 โดย xyqhmkc
เมื่อ 2011-08-08 16:40:44

RXrzAL wjlfkclmylwf

#3 โดย ybrygbpg
เมื่อ 2011-08-08 15:32:10

Dude, right on there borhter.

#2 โดย Karik
เมื่อ 2011-08-07 22:33:43

This is the prfeect way to break down this information.

#1 โดย Emma
เมื่อ 2011-08-06 11:12:28