ดูดวง วันที่ 1-7 พฤษภาคม 2554

  โพสเมื่อ 2011-05-03 10:59:05 โดย zanako


 
 
 
พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1–7 พฤษภาคม 2554


ชาว ราศีเมษ
 
ในรอบสัปดาห์นี้  ดวงดาวทยอยย้าย เข้าเรือนเกิด ดาวตัวเองจะเข้มแข็งหลังวันที่ 3 พฤษภาคม ถึงอย่างไรดาวคุณธรรมนำโชคก็เกาะติดในวันที่ 4  ก็ยังมีดาวความร้อนแทรกตัวอยู่ด้วย  มักจะมีสิ่งยั่วยุ ให้อารมณ์คุกรุ่นได้บ่อย  สำหรับงานไม่ค่อยมีความเคลื่อน ไหว  ดาวเงินตราก็หลบอยู่ข้างหลัง  หากเงินผ่านมือไม่ รีบเก็บก่อนก็คงถือได้ไม่นาน  ปัญหาตอนนี้คงไม่พ้น เรื่องสุขภาพ เมื่อดาวฝ่ายบุญยังคุ้มครอง ก็คงยังอยู่รอด ปลอดภัย  แต่ก็ต้องไม่ประมาทด้วย  ทางด้านชีวิตรัก ไม่ค่อยจะเปิดเผย.


ชาว ราศีพฤษภ
 
ระยะนี้ ดาวเรือนเกิดยังหนุนเรือน ชะตา ก็มีบาปเคราะห์เสาร์ตัดทอนลง  มักจะมีเรื่องไม่ คาดคิดผ่านเข้ามา  การงานก็เดินอยู่ในวงจำกัด  ดาวงาน มีจุดกดดัน ขยายตัวไม่ค่อยได้ การเงินยังพอมีผ่านมือ   ถึงอย่างไรก็เป็นตัวแทนเรื่องเงิน  คงจะไม่ลำบากแม้ผล ประโยชน์จะเปลี่ยนแปลงบ้าง  ก็ต้องคิดเรื่องออมไว้ก่อน  ราหูยังเดินตรงข้ามเรือนเงินตราต่อไปอีก   การใช้จ่าย จึงยังไม่นิ่ง  แต่รัศมีดาวก็คาบเส้นตรงข้ามราศีเกิด จะต้อง เตรียมพร้อมล่วงหน้า โดยเฉพาะเรื่องทางใจอาจจะบอบช้ำ.


ชาว ราศีเมถุน
 
ในรอบสัปดาห์นี้ กลุ่มดาวทยอยเดิน ออกจากเรือนการงาน อาจจะเหลือตัวให้เลือกได้น้อย ลงเรื่อยๆ ระหว่างนี้หากมีหัวด้านศิลป์และความสวยงาม น่าจะจับงานประเภทดังกล่าวได้  ดาวเรือนเกิดยังเดินใน เรือนนี้จนถึงวันสุดสัปดาห์  แต่ดาวคุณธรรมก็มาส่งผล ในจุดสนับสนุน  คงต้องหันเข้าหาผู้ใหญ่บ้าง  ราหูยังไม่ ฉากจุดตรงข้ามไป จึงมักถูกรบกวนจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน อย่าได้ไว้เนื้อเชื่อใจผู้ใดมากเกินไป  เรือนเงินตราไม่มี ดาวรบกวน  คงจะพอเก็บสะสมได้ เรื่องรักหยุดก่อน.


ชาว ราศีกรกฎ
 
ในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 4 พฤษภาคม ดาวคุณธรรมย้ายมาประจำที่เรือนการงาน   ดาวงานเองก็ เข้มแข็ง เป็นช่วงโอกาสดีในการเต็มที่กับงาน  และดาวเงิน ตราก็เต้นคู่ในเรือนดังกล่าวด้วย นอกจากงานเดินแล้ว เงิน ก็จะดีตามคู่กันไป  นับว่าโอกาสเปิดกว้างทีเดียว  ก็ขึ้นกับ ตัวเองจะให้ความสนใจแค่ไหน เมื่อทั้งงานและเงินรออยู่ อีกด้านหนึ่งราหูก็ขยับตัวเตรียมย้ายเข้าเรือนการลงทุน  ต้องสะกิดเตือนล่วงหน้า  ต้องไม่โลภมากจึงจะไปได้สวย กับเรื่องหัวใจก็ยังเป็นคนเดิมๆ หรือมิตรเก่าแก่.


ชาว ราศีสิงห์
 
ในรอบสัปดาห์นี้ ในวันที่ 4 พฤษภาคม ดาวโชคจะพบดาวเรือนเกิดอันเป็นคู่มิตรกัน คงจะคลาย เรื่องยุ่งๆลงไปได้บ้าง ดาวงานก็ยังอยู่ในราศีเด่น  แต่ถูกตัด ทอนลงด้วยดาวคู่อริ อันจะทำให้ผลประโยชน์เปลี่ยนไป เรื่องการเงินคงจะยังสะดุดอีกนาน ราหูคาบเส้นตรงข้าม เรือนงาน แม้จะยังไม่ให้ผลเต็มที่ ก็เป็นการบอกเตือนล่วง หน้าแล้ว  กรรมเก่าคงยังดำเนินต่อไป  โดยเฉพาะเรื่องเงิน ทองยังลำบากอยู่ ดาวในเรือนหุ้นส่วนก็ส่งผลไปทางลบ ต้องอดทนมากขึ้น ความรักก็เช่นเดียวกัน.


ชาว ราศีกันย์
 
ในรอบสัปดาห์นี้  ดาวย้ายออกจาก เรือนตรงข้ามไปเรื่อยๆ แม้จะไม่ช่วยให้คลายวิตกกังวล ก็ไปบังเกิดผลบวกทางด้านเงินตรา คงจะต้องเลือกเอา ทางใดทางหนึ่ง เงินทองก็พอจะช่วยคลายเครียดลงได้มาก เรื่องงานก็ต้องรอบคอบมากๆหน่อย ราหูเตรียมย้าย จากจุดตรงข้าม ความสะเทือนจะเริ่มปรากฏชัดขึ้นเรื่อยๆ แม้งานจะไม่เป็นไปตามคาดก็ยังไม่เสียผลประโยชน์ ความไม่สบายใจยังคงมีต่อไป  ดาวอาเพศกับเสาร์ที่เล็ง ตรงเรือนเกิด อาจมีผลทางอุบัติภัยจากการผ่าตัดก็ได้.


ชาว ราศีตุล
 
ระยะนี้ วันที่ 4 พฤษภาคม ดาวคุณ– ธรรมย้ายมาตรงข้ามเรือนเกิด  ก็มีดาวคู่ความร้อนตามมา ด้วย  ก็เริ่มเห็นแสงความหวังทางบวกมากขึ้น  ขณะเดียวกัน  ราหูก็เตรียมจะเข้าเรือนเงินตราอีกสักพักใหญ่   คงมีเรื่อง ต้องใช้จ่ายต่อเนื่อง ส่วนมากน่าจะเป็นทางด้านสุขภาพ ถึงอย่างไรก็จำเป็นที่จะต้องเยียวยารักษา  จุดดับดาวจันทร์ ในวันที่ 3 ก็อยู่ตรงข้าม ควรจะหลีกเลี่ยงความรุนแรงต่างๆไว้ ก่อน กับหุ้นส่วนก็ควรเพลาๆความขัดแย้ง เพศตรงข้าม ห่างๆไว้สักพักจะดีกว่า.


ชาว ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ราหูเดินคาบเส้นราศี เกิด  บ่งบอกถึงการเข้ามาอย่างเต็มตัวแน่ๆ  โดยที่ดาวนี้มี คุณสมบัติที่ดีต่อเรือนนี้โดยตรง แต่เนื่องจากเป็นบาปเคราะห์  การเข้าออกจึงนำเรื่องร้อนแรงตามติดมาด้วย  เตรียมตัว เตรียมใจไว้ได้เลย  อาจจะทำให้ตัวเองย้อมนิสัยนักเลง ตามไปด้วยก็เป็นได้  ความโลภจะครอบงำ  มองผลประ– โยชน์เป็นที่ตั้ง  การงานเด่นในมุมอับ  ควรดำเนินกิจกรรม อยู่เบื้องหลังจะดีกว่า  ดาวเงินตราก็จะห่างออกไป  คิดเก็บ ก่อนใช้ต้องจำให้เคยชินไว้.


ชาว ราศีธนู
 
ในรอบสัปดาห์นี้ ต้องรอบคอบมากๆ หน่อย ยามที่ราหูจะถีบตัวออกจากเรือนเกิดอีกสักอึดใจ อย่าไปผูกพันหรือมีพันธะการเงินกับใครๆ เรื่องที่หลง ลืมจะรื้อฟื้นขึ้นมาโดยคาดไม่ถึง ดาวเงินตรายังเดินไม่ปกติ ถึงแม้งานจะนำผลประโยชน์ให้ก็ไม่เต็มที่ งานการอาจ กระเทือนในช่วงต่อๆไปก็ได้ เมื่อราหูจากสักพักดวงชะตา จะกลับคืน อย่างไรก็ตาม ราศีเกิดก็ใช้จ่ายเก่งอยู่แล้ว แม้ดาวจะย้ายก็คงไม่ลดเลิก แต่ดาวประจำตัวก็เดินเข้า จุดเด่นในต้นสัปดาห์ อาจจะมีบุญหล่นทับก็ได้.


ชาว ราศีมังกร
 
ระยะนี้ ดาวเรือนเกิดยังไม่เข้มแข็ง มีดาวฝ่ายลบตัดทอนตลอดเวลา  แม้ดาวงานจะอยู่จุดเด่น ก็ถูกกดดัน มีอุปสรรคขัดขวาง สิ่งที่ไม่คาดคิดมักจะผ่าน เข้ามา  ดาวเงินตราก็กำลังจะย้ายราศี  อาจจะสะดุดทาง ด้านนี้บ่อยๆ ถึงอย่างไรงานก็เป็นจุดที่สำคัญในการแสวง หารายได้  ใจมักจะโลภมากในเรื่องนี้ ก็มีความคิดจะเก็บ มากกว่าใช้  ดวงชะตาจะมีความพลิกผันในการทำงาน  จึง ต้องไม่ประมาท การเดินทางก็ไม่ค่อยจะปลอดภัย แต่เครือ ญาติก็มักจะให้ความช่วยเหลือ.


ชาว ราศีกุมภ์
 
ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิด กำลังจะเข้าเรือนการงาน คงจะเตรียมรับมือกับภารกิจ มากมาย แต่คงจะสะดุดบ้างในระยะแรกๆ เนื่องจาก เป็นราหูจึงมักจะแทรกความโลภเข้าไว้ แต่ก็มีใจนักเลง กล้าได้กล้าเสีย  ระหว่างนี้ดาวในเรือนการเงินทยอยเดิน ออก คงดาวอาเพศตรงข้ามดาวเสาร์ในวาระท้ายๆ  นั่นก็ คือความพลิกผันด้านการเงินโดยตรง   เรื่องนี้คงจะต้อง ระวังมากๆหน่อย ดวงชะตาจะต้องผจญความไม่แน่นอน ระยะยาวทีเดียว แต่มักจะได้มิตรสหายสนับสนุน.


ชาว ราศีมีน
 
ในรอบสัปดาห์นี้ ดวงดาวทยอยเดิน ออกไปเรือนการเงิน ขณะที่ดาวการงานกำลังจะเปลี่ยน ราศีใหม่ ก็มีจุดดับดาวจันทร์เดินผ่านจุดนี้ด้วย ดาว เรือนเกิดจะเป็นดาวเงินตราในวันที่ 4 พฤษภาคม แต่ก็ ไม่ค่อยจะราบรื่น  มีดาวขัดขวางอยู่  คงจะทิ้งท้ายงาน การเต็มที่ อาจจะถูกหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีความคิดเห็นขัด แย้ง จะตัดขาดก็ไม่ได้ ด้วยดาวจะติดสอยห้อยตามไปอีก นานทีเดียว ก็หวานอมขมกลืนไม่ค่อยสงบสุข ระหว่างนี้ ดาวศิลป์กำลังเปิดช่องทาง จึงควรฉวยโอกาสไว้เสียก่อน.

 

วิสุทธิ ราศี

 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์
โดย : วิสุทธิ ราศี
 


กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


dyl4nQ rfzmnkjemsav

#4 โดย llmbajnlm
เมื่อ 2011-06-27 16:54:47

YGaiOx vfkkuavqrhsl

#2 โดย ihwcynreuqa
เมื่อ 2011-06-25 14:21:25

Very true! Makes a canhge to see someone spell it out like that. :)

#1 โดย Wanita
เมื่อ 2011-06-24 16:47:53