"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 2 - 8 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้

  โพสเมื่อ 2011-05-03 11:05:24 โดย zanako


 

 

"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 2 - 8 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้

 

ช่วงนี้เกิดฝนตกหนักทั่วทุกพื้นที่ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ขอให้ระวังรักษาสุขภาพร่างกายกันด้วยนะครับ...


ปีชวด

ในรอบอาทิตย์นี้  วันที่ 5 พ.ค. 54  จะเป็นวันที่ดีที่สุดสำหรับชาวปีชวดทั้งชายและหญิงในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้  รีบดำเนินเรื่องการงาน หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา  และการเงิน  เพราะจะมีความคืบหน้า  ส่งผลให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ  อีกทั้งจะทำให้มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ  ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดที่ยังโสด  หรือพึ่งอกหักในช่วงนี้จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันด้วย  แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงไปก่อน  เลี่ยงหมายถึงอย่าพึ่งตกลงเป็นแฟนกับใครนะครับ  เพราะความรักจะทำให้วุ่นวายในเดือนถัดไป  ส่งผลให้มีปัญหาอย่างอื่นตามมาอย่างคาดไม่ถึง  ส่วนวันที่  3, 4, 6 พ.ค. 54  เป็นวันไม่เกื้อหนุน  เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับปีฉลู

อยู่ในรอบปีที่ไม่เกื้อหนุน  แต่มาอยู่ในรอบเดือนที่สมพงษ์  ตัดสินใจทำอะไรในวันที่ดี  ประกอบกับฤกษ์งาม  ก็ถือว่ายังไปได้ดีอยู่ครับ  ก็จะส่งผลให้มีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง  ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจของตนเอง  หรือเป็นลูกจ้างคนอื่น  รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูงเช่นเดียวกัน  ใครจะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ทำงานที่อยู่อาศัย  ก็จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น  แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงดีมากน้อยแค่ไหน  วันที่ดีคือวันที่  2, 6 พ.ค. 54  และเวลาที่ดีคือเวลา  09.00 – 10.59 น. จะทำอะไรก็ถือว่าเป็นวันที่ส่งเสริมให้มีความคืบหน้าในหลาย ๆ เรื่อง  วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  3, 4, 7 พ.ค. 54  มีจุกจิกกวนใจเล็กน้อย  แต่ถ้าตั้งใจและมุ่งมัน  ควบคุมอารมณ์  ก็จะประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกันปีขาล

ในรอบสัปดาห์นี้  มีวันที่ดีคือ 3, 7, 8 พ.ค. 54 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ  ไม่ว่าจะซื้อบ้าน  เล่นหุ้น  ทำสัญญา  เจรจาติดต่อประสานงาน  หรือการเปลี่ยนแปลงงาน  และใช้ฤกษ์งามยามดีเวลาที่ดีของชาวปีขาล  ไปประกอบกับการตัดสินใจด้วยคือเวลา  11.00 – 12.59 น.  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง  ซึ่งวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  2, 5 พ.ค.54 แต่อยากจะเตือนไว้สักนิด  ต่อให้เจอวันดีอย่างไร  แต่อยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุน  ก็มีโอกาสพลิกจากดีกลายเป็นร้ายได้  ดังนั้นควรไม่ประมาท  ไม่เลินเล่อก็ประสบความสำเร็จดีทุกเรื่องครับ  ระวังการมีปากเสียงกับคนใกล้ตัว  รวมไปถึงการเจ็บเนื้อเจ็บตัว  หมั่นไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์หน่อยก็ดีครับปีเถาะ

ในรอบอาทิตย์จะไม่มีวันที่ชงกับเจ้าชะตา  มีเพียงแต่วันที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน  คือวันที่ 3, 6  พ.ค.54  จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อย ๆ และอย่าไปตัดสินใจอะไรสำคัญ ๆ ในเวลา  17.00 – 18.59  น.  ให้ไปตัดสินใจในเวลาดีคือเวลา  13.00 – 14.59 น.  ก็จะยังพอทำให้ประสพผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง  ส่วนวันที่ดี 4, 7, 8  พ.ค. 54  รีบ ๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน  หรือการงาน  จะตัดสินใจทำสัญญาใด ๆ   ก็ขอให้รีบลงมือเสีย  เพราะอยู่ในปีที่ดี  เดือนกลาง ๆ และวันดี ประกอบกับเวลาดี  จะทำอะไรก็ส่งผลดีไปหมดครับ  เนื่องด้วยอิทธิพลของพื้นฐานดวงบางท่าน  จะส่งผลให้บางท่านความรักงอกเงย  สุขภาพกายใจมีความรู้สึกโล่งอก สบายใจด้วยครับปีมะโรง

ในชีวิตคนเรา  ไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้น  เป็นไปไม่ได้  บางครั้งก็มีมาก  บางครั้งก็มีน้อย  และบางครั้งมีเหมือน ๆ กัน  หรือมีไม่เท่ากัน  ก็เช่นเดียวกับในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน  จะมีวันที่ดีและวันที่ไม่ดีเท่า ๆ กัน  ในวันที่ดีตรงกับวันที่  5, 6 พ.ค. 54  จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า  ตัดสินใจเรื่องอะไรก็ตามขอให้เป็นวันนี้  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่  4, 7 พ.ค. 54  จะทำอะไรก็มักจะสะดุดบ่อย ๆ  จะติดไฟแดงบ่อย  อารมณ์จะบ่จอย  หลีกเลี่ยงเรื่องสำคัญในวันนี้  หรือระวังจะง้องแง้งกับแฟนคนรักได้เช่นเดียวกัน  ส่วนวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงก็จะเป็นวันกลาง ๆ ที่ส่งผลให้มีความสบาย ๆ ทำไปด้วยความใจเย็นรอบคอบก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้วครับปีมะเส็ง

ถึงจะมีวันที่ดีอยู่หลายวันในรอบสัปดาห์นี้  ก็ขอให้รู้จักใช้จังหวะนี้  เพราะเข้าสู่เดือนที่ดีของตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีนอย่างเต็มตัวแล้ว  ซึ่งในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา  ค่อนข้างจะจุกจิกวุ่นวาย  ไม่ค่อยได้ดั่งใจ หรือเป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ  และในอาทิตย์นี้มีวันที่ดีเป็นวันเกื้อหนุน  คุณผู้ชายก็สามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่  ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใด ๆ ก็ตามในวันที่  2, 5, 6 พ.ค. 54  จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ  หรือถ้าจะให้ดี  ตัดสินใจเรื่องสำคัญในช่วงเดือนนี้จะดีกว่าครับ  ส่วนในวันที่  3, 8 พ.ค. 54  เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุนต่อการทำหรือตัดสินใจใด ๆ จะเคลียร์งานเก่า ๆ หรือธุระเก่า ๆ ที่เรารู้ว่าจะต้องแก้ยังไง  สรุปจบยังไง  ยังดีกว่าไปทำใหม่ ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ดีกว่าครับปีมะเมีย

ในรอบอาทิตย์นี้  วันที่ดีจะเป็นวันที่ปลอดโปร่ง  ไม่มีอะไรต้องเครียดมากนัก  แต่เผอิญว่าดันมาเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนสำหรับชาวปีมะเมียอย่างเต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน  เปรียบเสมือนว่า  หมูจะหาม  แต่โดนเอาคานเข้ามาสอด  ดวงจะดี  แต่ก็มาเจอเดือนไม่เกื้อหนุนมาแทรก  ก็ขอให้ควบคุมในเรื่องอารมณ์ตนเอง  และความคิดให้พอดี  ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้  ที่สำคัญระวังจะมีปากเสียงกับคนอื่น  หรือขัดแย้งกับคนรอบข้าง  ในวันที่  3, 4, 7 พ.ค. 54  เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง  เหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย  แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ  ส่วนวันที่ 2, 6 พ.ค. 54  เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน  ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลา ๆ ไว้บ้างครับ  ความรักกับสุขภาพในช่วงนี้จะละเหี่ยใจได้ง่ายด้วยครับปีมะแม

ในรอบอาทิตย์นี้  เป็นช่วงที่จังหวะมีดีมากกว่าไม่ดีเมื่อคำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ควรจะจัดระเบียบการงาน  และการเงินของตนเองให้ดี  แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว  ในวันที่   3, 4, 8 พ.ค. 54  ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน  แล้วจะประสพความสำเร็จสูง  และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ  ไปเที่ยวกับแฟนคนรัก  ก็มีความคืบหน้าหวานแหวว  สำหรับใครที่นัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่  7 พ.ค.54  ส่วนวันที่เหลือก็ระวัง ๆ ไว้หน่อย  เพราะคนใดที่อายุเข้าเคราะห์  หรือโหงวเฮ้งจุดที่เดินมีตำหนิ  ต้องระวังให้มากกว่าเดิม  (สามารถติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้าชะตาคน  หรือคู่มือชีวิต  เพื่อจะได้ทราบว่าอายุปัจจุบันของท่านเดินอยู่ที่จุดใดบนใบหน้า เป็นอย่างไร)ปีวอก

ในรอบอาทิตย์นี้  ของชาวปีวอกจะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ  เพราะมีวันที่ดีมากกว่าวันที่ไม่เกื้อหนุน  ยิ่งอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนอยู่ด้วยแล้ว  จะทำอะไรก็ขอให้รีบ ๆ ลงมือทำ  อย่ามัวรอช้า  เพราะจะเป็นช่วงจังหวะที่ไปได้ดีทุกเรื่อง  (จะมากหรือน้อยก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงชะตาด้วย)  ในวันที่  2, 5 พ.ค. 54  ส่วนทางด้านวันที่ไม่ดีในสัปดาห์นี้นั้น  เมื่อคำนวณวันแล้ว  ถือเป็นวันชง  ถึงแม้จะไม่ดีวันเดียว  แต่ก็ต่อยหนัก  ถ้าพลาดก็ล้มทั้งยืนได้เลยครับ  จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ  จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน  จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนัก  จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดั่งหวังเช่นกัน  นั่นคือวันที่ 8 พ.ค. 54 ครับปีระกา

วันที่  3, 7 พ.ค. 54  เป็นวันที่ถือว่าไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีระกาในตามหลักโหราศาสตร์จีน  จะเป็นวันที่ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์  และมีหน้าที่การงาน  เกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งให้ระวังการมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย  ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน  คนรัก  หรือคนในครอบครัว  อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าวจากผู้ใหญ่  หรือผู้บังคับบัญชา  ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ แต่ไม่ต้องกังวล  เพราะอิทธิพลของเดือนที่ส่งเสริมก็จะทำให้ผ่านไปได้ตลอดรอดฝั่ง  ส่วนวันที่  2, 6 พ.ค.54  อยู่ในปีที่ชง แต่ มาอยู่ในที่เดือนสมพงษ์  และไปเจอวันที่เกื้อหนุนอีกด้วย  อยากให้พึงนึก  “น้ำขึ้นให้รีบตัก  น้ำลดอดตักกันเป็นแถว “  จะได้รับฟังข่าวดี  หรือได้รับสิ่งที่ไม่ค่อยได้รับบ่อย ๆ เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เข้าปีชงจะได้รับเรื่องหนักใจซะมากกว่าปีจอ

เริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้นกว่าเดิมจากช่วงเดือนที่ผ่านมาแล้วของเจ้าชะตาชาวปีจอ  ที่ถือว่าพ้นเดือนที่ชง (ปฏิปักษ์, ชง)  ในตามหลักโหราศาสตร์จีนอย่างเต็มตัวแล้ว  เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบ  หรือเรียกว่าช่วงเริ่มนิ่งสำหรับคุณผู้ชาย  และคุณผู้หญิง  เพียงแต่อาจจะต้องขอให้ทำใจไว้บ้าง  เพราะจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมานั่นเอง  แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่  3, 7 พ.ค. 54  และวันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้  คือวันที่  4, 6 พ.ค. 54  เดือนนี้ขอให้ลุยให้เต็มที่เลยครับ  เพราะเดือนหน้าเตรียมตัวรับโบนัสพิเศษ  หรือรับสิ่งที่เราได้ลงทุนลงแรงไปอย่างน่าชื่นใจทีเดียวครับปีกุน

ในรอบสัปดาห์นี้  ก็ขอให้ทำใจไว้ให้มากเป็นพิเศษ  เพราะเป็นการย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีกับตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีนอย่างเต็มตัว  แต่ก็ไม่มีอะไรจะมาทำให้เราเสียหายมาก  ถ้ารู้จักพิจารณา  ไตร่ตรอง  และพยายามหลีกเลี่ยง  หรือตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้น  ซึ่งในวันชงวันที่ 2, 5 พ.ค.54 อีกทั้งให้ระวังในเวลา  09.00 - 10.59 น.  เป็นยามชง  จะเป็นวันที่ต้องรับ  ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  แต่จะขึ้นอยู่กับสติ และอารมณ์เป็นส่วนใหญ่  อยากให้ข้อคิดว่า“ขาดสติปัญญาไป  ความรู้ท่วมหัวก็เอาตัวไม่รอด” หรอกครับ  ดังนั้นใจเย็น ๆ เวลามีเรื่องเกิดขึ้นนะครับ  ส่วนวันที่ 4, 8 พ.ค. 54  เป็นวันที่ส่งเสริมก็ไว้ใช้กับเรื่องที่สำคัญดีกว่าครับ  เมื่อเราเข้าเคราะห์ในช่วงเดือนนี้  หมั่นไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์บ่อย ๆ ก็ดีครับ  จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ครับที่มา  : ไทยรัฐออนไลน์

โดย  : คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 

 กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


ทำนายดีค่ะแต่อยากทราบคำตอบว่าวันที่ ๕ ฤกษ์ดีหรือเปล่าน่ะค่ะ

#1 โดย เหมือนแม้น
เมื่อ 2011-05-03 23:31:17