ดูดวง วันที่ 8-14 พฤษภาคม 2554

  โพสเมื่อ 2011-05-09 10:26:39 โดย zanako


 
 
 
พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2554


ชาว​ราศี​เมษ
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ดาว​รวม​กลุ่ม​ในเรือน​เกิด​หลากหลาย มี​ทั้ง​บาป​เคราะห์​และ​ศุภ​เคราะห์ และ​วัน​ที่ 12 พฤษภาคม ศุกร์​ก็จะ​ย้าย​ไป​รวม​ด้วย เกิด​เป็น​คู่​มิตร​ ​สอง​คู่​รวม​ตัว​ให้​ผล ระหว่าง​นี้​ราหู​ยัง​ไม่​ย้าย​เข้า​มา​เต็มตัว จึง​ไม่ค่อย​มี​ความ​กดดัน คง​นับ​ว่า​เป็น​ช่วง​ที่​โชค​ดี​ได้ จะ​มี​ปัญหา​ก็​ตรง​ที่​สุขภาพ ซึ่ง​จะ​ประมาท​ไม่ได้​เลย งานอาจ​ชะลอ​ตัว​เพราะ​โรค​ภัย​ไข้​เจ็บ ก็​มี​เงิน​ทอง​ให้​ใช้​จ่าย​บำรุง​รักษา โชค​จะ​เดิน​เข้า​มา​หา​เสมือน​มี​บุญ​หล่น​ทับ ก็​ต้อง​แยก​ออก​ระหว่าง​กัน ความ​สัมพันธ์​ทาง​ใจ​ก็​ราบรื่น.

 
 
ชาว​ราศี​พฤษภ
 
ระยะ​นี้ หลัง​วัน​ที่ 12 พฤษภาคม คุณภาพ​ดาว​เรือน​เกิด​จะ​ลด​ลง แต่​ก็​มี​คู่​มิตร​ใน​จุด​อับ โรค​ภัย​อาจ​บรรเทา​ลง การ​ทำ​งาน​แม้​จะมี​ผล​ประโยชน์​เข้า​มา ก็​มี​แรง​จูงใจ​ให้​ใช้​จ่าย​ไม่​น้อย​เหมือน​กัน ราหูก็ร่ำๆ จะ​เข้า​มา​ตรง​ข้าม​ราศี​เกิด​แล้ว จะ​เป็น​ภาพ​หลอนเสมือน​จริง​ให้​คุณ​หลง​เชื่อ​ไม่​ว่า​จะ​ทำ​อะไร ฐานะ​ทางการเงิน จะ​มี​แรงเหวี่ยง​เมื่อ​ราหู​ก้าว​ออก อาจจะ​ต้อง​ใช้​เงินก้อน ​ดำเนิน​การ​สิ่ง​ใด​สิ่ง​หนึ่ง  ดาว​ตัว​เอง​เมื่อ​เข้า​จุด​อับ​ก็​ต้อง​ดำเนิน ​กิจกรรม​ที่​ไม่​เปิดเผย แม้แต่​เรื่อง​ของ​หัวใจ​ก็​ใช่​ด้วย.
 
 

ชาว​ราศี​เมถุน
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ดาว​มา​รวม​กลุ่ม ใน​เรือน​โชค​ลาภ ใกล้​วัน​สุด​สัปดาห์​จะ​เหลือดาวอาเพศ โดดเดี่ยว​ใน​เรือน​งาน ความ​ผันผวน​จะ​ค่อยๆปรากฏ​ใน​จุด​นี้ คงต้องรอ​ให้​ราหู​เดิน​ย้าย​ราศี​เต็มตัว​ก่อน จึง​จะ​ริเริ่ม​ กิจกรรม​ใหม่ๆได้ แต่​ดาว​เสาร์​ก็​เป็น​ตัวแปร​เรื่อง​งาน เหมือน​กัน อาจ​มี​สิ่ง​กดดัน​ให้​คิด​เปลี่ยน​งาน​ใหม่​ก็ได้ ระวัง​การ​ทำ​งาน​ที่​เสี่ยง​อันตราย​จะ​พลาด​ง่าย หุ้นส่วน​อาจจะ​สร้าง​ปัญหา​ให้ จึง​ไม่​ควร​ไว้ใจ​ผู้​ใด​มาก​เกินไป ผู้ใหญ่​จะ​เป็น​ที่พึ่ง​ได้ แต่​เรื่อง​ความ​รัก​ควร​จะ​พักฟื้น​นานๆหน่อย.


ชาว​ราศี​กรกฎ
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ คง​จะ​สบายใจกับ กิจการ​งาน​ต่างๆ มี​โอกาส​เลือก​งาน​ได้​มาก​ขึ้น ไม่​ควรจะ​โลเลให้​เสีย​เวลา การเงิน​ก็​รอ​พร้อม​ที่​งาน​แล้ว หลัง​วันที่ 12 พฤษภาคม ดาว​เสาร์​กับ​ดาว​อาเพศ​เล็ง​กัน​ใน​เรือนการ​เดินทาง หาก​มีอาชีพ​ทาง​ด้าน​นี้​ก็​ต้อง​รอบคอบ​มาก​ขึ้น​อีก ดวง​ชะตา​ดี​เรื่อง​งาน​และ​เงิน ส่วน​ความ​ปลอดภัย​เป็นเรื่อง​ที่​ต้อง​ระวัง​เอา​เอง อีก​สัก​พัก​หนึ่ง​ราหู​ก็​ย้าย​มา​ร่วมมือกับ​เสาร์​ทำ​มุม​พุ่ง​ใส่​เรือน​งาน อัน​จะ​ทำให้​งาน​ซวดเซ​จาก​ความ​กดดัน​ต่างๆ เรื่อง​หัวใจ​ก็​ยัง​เป็น​คน​เก่า​เช่น​เดิม.
 
 

ชาว​ราศี​สิงห์
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ดาว​กลุ่ม​ใหญ่​ทำมุม ​ร่วม​ราศี​เกิด เหลือ​ให้​เสาร์​เล็ง​ดาว​อาเพศ​ใน​จุด​การเงิน เรื่อง​ส่วนตัว​ไม่ค่อย​มี​ปัญหา คง​จะ​เดือดร้อน​เงินตรา​เป็น​หลัก ราหู​ก็​แฉลบ​เข้า​มา​ตรง​ข้าม​เรือน​งาน อาจจะ​มี​ความ เปลี่ยนแปลง​เกิด​ขึ้น​อย่าง​กะทันหัน​ก็ได้ การ​จะ​เปลี่ยนแปลงงาน​ต้อง​คิด​ให้​รอบคอบ ถึง​อย่างไร​เงิน​ทอง​ก็​คง​ปรับ​ตัว​ไม่ทัน ต้อง​พยายาม​พึ่ง​ความ​ประหยัด​ไว้​ก่อน ดาว​ตัว​เอง​ยัง​เด่น​ร่วม​ดาว​คู่​มิตร อย่าง​น้อย​ผู้ใหญ่​ก็​ยัง​เป็น​ที่พึ่ง​ได้ ทางด้าน​คู่ครอง​ความ​สัมพันธ์​ก็​อาจจะ​ต้อง​แยก​ห่าง.
 
 

ชาว​ราศี​กันย์
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ กลุ่ม​ดาว​ตรง​ข้าม​เรือน​เกิด​ย้าย​ออก​ไป​เรื่อยๆ ดาว​ศุกร์​จะ​ตาม​ไป​วัน​ที่ 12 พฤษภาคม เหลือ​ดาว​อาเพศ​เล็ง​เสาร์​ใน​ราศีกำเนิด เป็น​ดาว​คู่ความ​แตกแยก​ฉับพลัน ต้อง​ระวัง​การ​จาก​ไป​ของ​หุ้นส่วน​หรือ​คู่ครอง​อาจจะ​มี​ความ​รุนแรง​เกิด​ขึ้น​ก็ได้ การ​งาน​ราหู​อาจจะ​ทิ้งท้าย​ให้​เจ็บแสบ คง​จะ​ต้อง​เริ่ม​พัฒนา​กิจการ​ใหม่ อย่างไรก็ตาม จุด​ตรง​ข้าม​เรือน​การเงิน​ก็​มี​ดาว​คู่​มิตร​ส่ง​ผล แม้​จะ​ลำบาก​ใจ​เรื่อง​อื่นๆแต่​เงินตรา​ยัง​คงเส้นคงวา สามารถ​จัด​เก็บ​ได้​เต็มที่ ความ​รัก​ควร​ตัด​ทิ้ง​ก่อน.
 
 

ชาว​ราศี​ตุ​ล
 
ระยะ​นี้ กลุ่ม​ดาว​ตรง​ข้าม​เรือนเกิด​อาจจะ​นำ​โชค​เข้า​มา ราหู​ก็​มา​รีรอ​หน้า​เรือน​เงินตรา การ​ก้าว​เข้า​มา​คง​จะ​กระเทือน​ด้าน​ผล​ประโยชน์​บ้างสุขภาพ​ค่อนข้าง​จะ​มี​ปัญหา​มาก​หน่อย อาจ​ส่ง​ผล​ใน​การ​ใช้​เพิ่ม​ขึ้น  ต้อง​ระวัง​เรื่อง​นี้​ให้​มากๆ คง​อีก​ไม่​นาน​ราหู​จะ​เพิ่มรายจ่าย​อย่าง​ต่อ​เนื่อง ผล​ประโยชน์​ยัง​มี​ผ่าน​มือ ก็​ต้อง​รีบ​เก็บไว้​ก่อน เนื่องจาก​ตัว​เอง​มัก​จะ​สะดุด​ทาง​เรื่อง​นี้ ดาวประจำตัว​อ่อน​กำลัง อาจจะ​ทำให้​งาน​ต้อง​ชะลอ​ตัว​ลง ความ​เจ็บป่วย​กับ​เงินตรา​มัก​จะ​เดิน​เคียง​คู่​กัน​ไป.


ชาว​ราศี​พิ​จิก
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ราหู​กำลัง​ก้าว​ย่าง​เข้า​เรือน​เกิด อาจจะ​ทำให้​มี​ใจ​กล้า​ได้​กล้า​เสีย ขณะ​ที่​ดาวเงินตรา​เดิน​ใน​จุด​อับจะ​ต้อง​พยายาม​คิด​หา​ทาง​ลด​รายจ่าย​ให้มาก​ขึ้น บางทีนิสัย​จะ​เปลี่ยน​ไป​ใน​ทาง​เอาแต่ใจ​ตน​เอง  อาจจะนำโรคภัย​มา​ป้อน​ให้​ด้วย ราหู​จะ​เป็น​เยี่ยง​ลม​พายุ พัด​ต้อง​สิ่ง​ใด​ก็​กระเจิง​ไป​เลย จะ​ใช้​จ่าย​ใดๆก็​คำนึงถึงเงิน​ทองที่​ถือ​ไว้​บ้าง บุตรบริวาร​ก็​อาจ​สร้าง​ความ​เดือดร้อนให้ อย่า​คิด​อ่าน​ลงทุน​ใดๆเลย และ​ไม่​ควร​ใช้​อารมณ์​วู่วาม ความ​รัก​อาจ​เปลี่ยนแปลง​ก็ได้.

 
 
ชาว​ราศี​ธนู
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ หลัง​วัน​ที่ 12 พฤษภาคม ดาว​อาเพศ​จะ​เล็ง​เสาร์​ใน​เรือน​การ​งาน​อย่าง​โดดๆ จะ​มี​ปัญหา​หนักๆเกิด​ขึ้น​ใน​วง​งาน จะ​ต้อง​ระวัง​อุบัติภัย​ต่างๆ ไว้​ด้วย บางทีอาจจะ​ต้อง​เปลี่ยน​งาน​กะทันหัน งาน​จะไม่ ราบเรียบ​เหมือน​เดิม อาจจะ​กระเทือน​บ้านช่อง​ที่​พักพิง บาง​รายอาจจะ​ต้อง​โยกย้าย ฐานะ​ทางการ​เงิน​ก็​เหมือน​เดิม การ​ใช้​จ่าย​ยังคงไม่​เปลี่ยน เงิน​จึง​เป็น​ของ​ร้อน​อย่างต่อ​เนื่อง ระหว่าง​ที่ราหู​จะย้าย​ต้อง​ระวัง​ทาง​ด้าน​สุขภาพ ทาง​ด้าน​คู่ครอง​ก็​อาจ​ต้องรับ​ผล​ไป​ด้วย.


ชาว​ราศี​มังกร
 
ระยะ​นี้​ ดาว​รวม​กลุ่ม​ตรง​ข้าม​เรือน​การ​งาน และ​วัน​ที่ 12 พฤษภาคม ก็​จะ​ย้าย​มา​เพิ่ม​อีกหนึ่งดวงเป็น​การ​หนุน​ด้าน​งาน​โดย​ตรง มี​ดาว​คู่​มิตร​สอง​คู่เป็นแรงหนุน และ​ ดาว​ตัวแทน​เงินตรา​ก็​กำลัง​ถดถอย​เข้า​เรือน​ลาภ​ผล มอง​ทาง​ด้าน​นี้​น่า​จะ​เต็มที่​งาน​และ​เงิน มอง​อีก​จุด​ที่​เรือน​สมาคม​และ​เดินทาง ดาว​อาเพศ​เล็ง​ดาว​เสาร์​ตามลำพัง เป็น​ดาว​คู่อุบัติภัย ​ที่​มัก​จะ​ส่ง​ผล​รุนแรง หาก​มี​อาชีพ​ด้าน​นี้​ก็​ต้อง​ระวัง​ชื่อเสียง​การ​งาน​และ​เงิน​ทอง​คง​จะ​ไม่​มี​ประโยชน์ หาก​จะ​ต้อง​ไร้​ผู้​ใช้.

 
 
ชาว​ราศี​กุม​ภ์
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ตัว​เอง​เริ่ม​จะเล็ง​ตัว​งาน​มาก​ขึ้น เมื่อ​ราหู​ตัวแทน​เรือน​เกิด​ก้าว​เข้า​ราศี​การ​งาน ช่วง​แรกๆคง​จะ​ต้อง​ปรับ​ตัว​มา​กหน่อย มีความ กดดัน​ใน​ช่วง​เริ่ม​ต้น ความ​อดทน​จะ​ช่วย​ให้​งานเดิน​หน้า​ต่อ​ไป แต่​ทาง​ด้าน​เงิน​คง​ต้อง​ระวัง​มาก​หน่อย ดาวอาเพศ​กับ​ดาว​เสาร์​ส่ง​ผล​ทาง​ความ​ขัดแย้ง​กัน วิกฤติ​เงินตราคง​จะ​เกิด​ง่าย​และ​บ่อย แม้​ดาว​เจ้า​เรือน​ยัง​มี​คุณภาพ ก็สามารถ​ จะ​ผัน​เข้า​มา​ได้ แต่​แรง​อาเพศ​ของ​ดวง​ดาว​จะ​เกิด​แบบ​ไหน​ก็​คาด​เดา​ยาก เงิน​ผ่าน​จึง​ต้อง​เก็บ​ก่อน​ใช้.
 
 

ชาว​ราศี​มี​น
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ใน​วัน​ที่ 12 พฤษภาคม ดาว​ศุกร์​ใน​เรือน​เกิด​ก็​จะ​เดิน​ไป​สมทบ​ใน​เรือน​การเงิน คง​เหลือ​ดาว​อาเพศ​เล็ง​ดาว​เสาร์​โดดๆ แม้​จะ​มอง​เห็นผล​ ประโยชน์​เบื้องหน้า ก็​เผชิญ​อุปสรรค​มากมาย ความผันผวน ​จาก​ดาว​อาเพศ​และ​ความ​ขัดแย้ง​กับ​เสาร์​อาจจะ​หนัก​เกิน​คาด​เดา หาก​มี​อุบัติเหตุ​ที่​ไม่​คาด​คิด ดาว​ที่​ร่วม​ส่ง​ผลใน​ ราศี​เงินตรา​คง​ไม่​มี​ค่า​อัน​ใด คุณ​มัก​จะ​พบ​กับ​ผู้​ร่วม​งาน​ที่​มี​ความ​คิดเห็น​ใน​ทาง​ตรง​ข้าม จะ​ตัด​ก็​ไม่​ขาด​ตราบที่​ดาว​ยัง​โยง​ใย ควร​ระวัง​ความ​รุนแรง​เอา​ไว้​ด้วย.

 

วิสุทธิ​ ราศี

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์
โดย  : วิสุทธิ​ ราศี
 


กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น