"ฮวงจุ้ยมิติที่สาม" ชำระล้างจิตใจและความทุกข์ด้วยธรรมะ

  โพสเมื่อ 2011-05-09 10:48:19 โดย zanako


"ฮวงจุ้ยมิติที่สาม" ชำระล้างจิตใจและความทุกข์ด้วยธรรมะ

 

  ทุกคนคงรู้ว่าปี 2554 บ่งชี้ถึงความไม่สอดคล้องและปะทะกันอย่างรุนแรง เป็นความจริงที่ว่ามนุษย์โลกกำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายและยากลำบากนี้ และสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะทำได้ก็คือ การรู้และเข้าใจรูปแบบความเป็นไปที่เกิดขึ้น พลังงานต่างๆ และเตรียมตัวตั้งรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างมีสติ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน หรือทำอะไร เพื่อปรับตัวเองให้สอดคล้องกับพลังจักรวาล อันจะนำมาซึ่งชีวิตที่ปลอดภัย และฉวยคว้าโอกาสดีๆ ที่อาจเข้ามาได้ทุกเมื่อ...และนี่เองที่ฮวงจุ้ยเข้ามาช่วยคุณได้ในจุดนี้!

 

นอกจากการอัพเดตฮวงจุ้ยประจำปี พร้อมกับจัดวางสัญลักษณ์แก้เคล็ดที่จำเป็นในตำแหน่งที่ได้รับผลกระทบจากพลังงานร้ายในปีนี้แล้ว การหันไปให้ความสำคัญต่อการชำระล้างพลังร้าย ด้วยพิธีกรรมทางจิตวิญญาณ และการหันเข้าหาหลักธรรมคำสอนทางศาสนา ก็เป็นวิธีที่ได้ผลอย่างยิ่ง เพราะเป็นวิธีการที่เราสามารถใช้เป็นหลักในการฝึกจิตใจเพื่อสลายสิ่งชั่วร้ายและเอาชนะอุปสรรคต่างๆ และถือได้ว่าเป็นการสร้างฮวงจุ้ยที่ดีให้แก่จิตใจด้วย


เดือน พ.ค. จึงนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะเป็นเดือนหนึ่งที่มีวันที่สำคัญที่สุดสำหรับพุทธศาสนิกชนชาวไทย นั่นก็คือ วันวิสาขบูชา ซึ่งสำหรับปีนี้ตรงกับวันที่ 17 พ.ค. และสำหรับเดือนที่พิเศษและเป็นมงคลเช่นนี้ เราก็น่าจะหาโอกาสให้ตัวเราได้รับธรรมะและสิ่งดีๆ เข้ามาชำระล้างจิตใจ และเรื่องที่น่ายินดีสำหรับเดือนนี้ก็คือ ท่านคยับเจ ดากริ รินโปเช ผู้เป็นลามะชั้นผู้ใหญ่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อสอนพระธรรม ให้พร และประกอบพิธีมนตราภิเษก ที่พิพิธภัณฑ์พุทธธรรม พระบรมสารีริกธาตุ พระราม 3 ในวันที่ 11, 13 และ 15 พ.ค.


นอกจากนี้ ภายในงาน คุณคลิฟฟอร์ด ชวน ผู้เป็นเจ้าของและผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ ยังได้มอบพระธาตุส่วนพระโลหิตและสมอง เป็นจำนวนทั้งสิ้น 20 องค์ สำหรับให้ผู้ศรัทธาได้เช่าอัญเชิญกลับไปบูชา เพื่อร่วมสมทบทุนมหากุศล เป็นปัจจัยในการสืบสานและดำเนินกิจกรรมทางพุทธศาสนาต่อไป และในวันเสาร์ที่ 14 พ.ค. ท่านดากริ รินโปเช จะเดินทางไปปลุกเสกพระแม่กรีนทารา ซึ่งมีอายุ 1,000 ปี ที่เสถียรธรรมสถาน พร้อมกับประกอบพิธีมนตราภิเษกพระแม่กรีนทาราให้แก่พุทธศาสนิกชน จากนั้นก็จะเดินทางต่อไปยังวัดธรรมปัญญาราม จ.นครปฐม เพื่อประกอบพิธีมนตราภิเษกพระวัชรสัตว์


ในโอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนชาวพุทธผู้ศรัทธาทุกท่านร่วมในกิจกรรมอันเป็นมงคล ซึ่งหาโอกาสได้ยากครั้งนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำหนดการกิจกรรมต่างๆ และการเดินทางไปยังสถานที่จัดงาน สามารถติดตามได้ทางหน้าเว็บไซต์ www.wofs.co.th และทางหน้าเฟซบุ๊ก พิมพ์คำว่า Fsl Mag หรือสามารถโทร.มาสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท เฟิงสุ่ย ไลฟ์สไตล์ โทร.   02-258-8489      

 

 

 

ประวัติสมเด็จพระคยับเจ ดากริ รินโปเช


ท่านดากริ รินโปเช เป็นลามะรูปสำคัญ ผู้ใกล้ชิดองค์ดาไล ลามะ ที่ 14 นอกจากนี้ท่านยังเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับในฐานะนิรมานกายองค์สำคัญมากมาย ในทางพุทธศาสนาวัชรยานแล้ว สถานะของพระสงฆ์ผู้เป็นรินโปเชจะต่างจากลามะทั่วไป กล่าวคือ ต้องเป็นพระสงฆ์ผู้เคยเป็นสาวกของพระศากยมุนีในอดีตชาติ


ไม่เพียงแต่เป็นปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่และเป็นผู้สำเร็จมหาสังฆบัณฑิตด้านพุทธปรัชญา พระสูตร และหลักคำสอนของตันตระเท่านั้น ท่านดากริ รินโปเช ยังเป็นมหาโยคีผู้ได้ปฏิบัติกรรมฐานที่เกี่ยวเนื่องกับการประกอบพิธีมนตราภิเษกและคำสอนที่สำคัญที่ท่านได้เป็นผู้ดำเนินพิธีให้แก่สานุศิษย์ ท่านดากริ รินโปเช เป็นอาจารย์ผู้เมตตา อ่อนโยน และเชี่ยวชาญ ของบรรดาศิษย์มากมายทั่วโลก


ภายใต้การดูแลและคำชี้นำขององค์ดาไล ลามะ ที่ 14 ท่านดากริ รินโปเช จึงเป็นหนึ่งในลามะที่เป็นองค์นิรมานกายสำคัญจำนวนน้อยรูป ผู้รักษาการสืบสายแห่งพุทธธรรมอันบริสุทธิ์ ด้วยการดำรงไว้ซึ่งการประกอบพิธีมนตราภิเษก การสืบต่อ และการประสาทพร ทั้งพระสูตรและตันตระของพุทธศาสนาสายทิเบตทั้ง 4 นิกายหลัก ซึ่งหาได้ยากยิ่งนัก


ในบรรดากิจกรรมแห่งความรู้แจ้งทั้งหลายนั้น ท่านดากริ รินโปเช ได้ช่วยเหลือผู้คนทั้งหลายจากภยันตราย โรคภัยไข้เจ็บ และยังได้สยบบรรเทาหายนภัยทางธรรมชาติหลายครา ทั้งยังช่วยให้ศิษย์ของท่านมากมายทั่วโลกถึงซึ่งความรู้แจ้ง ด้วยคำสั่งสอนอันครอบคลุมของท่าน การทำมนตราภิเษก และการประสาทพร


ด้วยเหตุนึ้ จึงนับเป็นโอกาสที่น่ายินดีและหาได้ยากยิ่งที่เราจะได้พบท่านในครั้งนี้ เพื่อฟังคำเทศนา ร่วมประกอบพิธีทางจิตวิญญาณ รับมนตราภิเษก และรับพรจากท่านคยับเจ ดากริ รินโปเช มหาบัณฑิตผู้รู้แจ้ง ผู้สืบสายอันบริสุทธิ์แห่งพุทธศาสนา

 

ที่มา : โพสทูเดย์ กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น