"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 9 - 15 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้

  โพสเมื่อ 2011-05-10 11:21:22 โดย zanako


 
 
"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 9 - 15 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้
 
 
 
ปีชวด
 
ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีชวดจะมีวันที่ไม่เกื้อหนุน  คือวันที่  12, 15 พ.ค. 54  ก็จะส่งผลเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อาทิเช่น  อารมณ์จะหงุดหงิดง่าย หรืออารมณ์เสียโดยไม่มีสาเหตุ  ถ้าเป็นเรื่องงานก็จะเกิดการติดขัดอยู่บ่อย ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะตัดสินใจอะไรก็ตาม  ก็ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่ดีคือเวลา  11.00 - 14.59 น.  ก็จะยังพอทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง  ส่วนวันที่ดี 9, 10, 13 พ.ค. 54  รีบ ๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน  หรือการงาน  จะตัดสินใจทำสัญญาใด ๆ   ก็ขอให้รีบลงมือเสีย   เมื่อเจอวันดี  และไปใช้เวลาที่ดีคือเวลา  07.00-08.59 น.  จะส่งผลให้ทำอะไรก็ทำให้สำเร็จไปหมดครับ  หรือใครจะไปเที่ยวกับแฟนคนรัก  ก็จะมีความรู้สึกผ่อนคลายต่อกัน  หลังจากที่ตึง ๆ กันมาพักนึงแล้ว และก็อย่าปล่อยให้ยืดเยื้อไปถึงเดือนหน้าจะดีกว่านะครับ
 
 

ปีฉลู
 
วันที่  11, 13, 15 พ.ค. 54  เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้  ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์  และการงาน  จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย  อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว  ข่าวที่มากระทบถึงหู  ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน  ระวังเรื่องของกระดูก  และการปวดเมื่อย  จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ อย่าไปรีบร้อน  เพราะมีโอกาสทำให้ของนั้นเสียได้ หรือตัวเราเจ็บเนื้อเจ็บตัวเพิ่มขึ้นอีก  ส่วนวันที่  9, 10, 14 พ.ค. 54  เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้  อยากให้พึงนึก  “น้ำขึ้นให้รีบตัก  น้ำลดอดตักกันเป็นแถว “  น้ำขึ้นดีเพราะพื้นฐานรอบเดือนนี้ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว  เป็นเดือนที่สมพงษ์ส่งผลให้ชาวปีฉลูดีกันถ้วนหน้าเกือบในทุกเรื่องนั่นเองครับ (ดีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงแต่ละท่านด้วยครับ)

 
 
ปีขาล
 
ในรอบอาทิตย์นี้  เป็นจังหวะที่มีวันไม่ดีมากกว่าวันดีเมื่อคำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ควรจะจัดระเบียบการงาน  และการเงินของตนเองให้ดี  แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว  ในวันที่   11, 15 พ.ค. 54  ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน  แล้วจะประสพความสำเร็จสูง  และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ  หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะมีโอกาสพลาด  หรือไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือวันที่  10, 12, 14 พ.ค. 54  ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดี  เพราะถ้าตัดสินใจพลาดก็เกือบ ๆ เหมือนวันชงทีเดียว  เพราะอิทธิพลของเดือนที่คุมอยู่ตอนนี้  ทำให้เจ้าแห่งสัตว์ป่า  โดนสภาพแวดล้อมไม่ดีปกคลุม หรือสภาพอากาศไม่เป็นใจในการหาเหยื่อ  เปรียบเสมือนว่าจะทำอะไรให้ราบรื่นนั้นไม่ได้ง่าย ๆ ครับ
 
 

ปีเถาะ
 
อยู่ในรอบปีสมพงษ์แล้ว  และมาอยู่ในรอบเดือนที่กลาง ๆ  อีกทั้งในวันที่ดี  และตัดสินใจในยามส่งเสริม  ส่งผลให้มีโอกาสก้าวหน้า  หรือมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูงในระดับหนึ่ง  ก็ค่อย ๆ ไต่เต้า  อย่าไปคิดว่าจะได้ดั่งใจทุกอย่าง  ได้รับมอบหมายมาแล้วตั้งใจทำให้ดี  จะส่งผลให้เดือนถัด ๆ ไปดีเองครับ  แต่ก็จะขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวง  และโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่า  จะมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหนด้วย  ส่วนวันที่ดีคือวันที่  12 พ.ค. 54  และเวลาที่ดีคือเวลา  13.00-14.59 น. จะมีข่าวดี และมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง  ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่  9, 11, 13, 15  พ.ค. 54  ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วงได้เลยครับ  แต่ก็ขอให้ระวังเวลา 17.00 – 18.59 น. เป็นยามที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีเถาะทุกท่านครับ

 
 
ปีมะโรง
 
ในรอบสัปดาห์นี้ก็ขอให้ชาวปีมะโรงควรพิจารณา  ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ๆ ก็ตาม  ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า  ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจแต่ก็จะสามารถคืบหน้าได้ดีในระดับหนึ่ง  เนื่องจากเป็นเดือนกลาง ๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  จึงสามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่อย่างไม่ประมาท  ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใด ๆ รวมไปถึงการพบปะเจรจา  ขอให้ไปทำในวันที่  9, 13 พ.ค. 54  จะประสบความสำเร็จสูง  และบางท่านจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ  ส่วนในวันที่ 16 พ.ค. 54 เป็นวันชง  ถ้าไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า  วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่  10, 12 พ.ค.54  ถ้าพิจารณาไม่ดีก็จะเสียเงินเสียทองเสียกายและเสียใจได้ครับ  ที่สำคัญระวังจะมีการหงุดหงิดกับคนใกล้ตัวด้วยครับ


ปีมะเส็ง
 
ในรอบอาทิตย์นี้  ชาวปีมะเส็ง  ก็มาเจอะเจอรอบเดือนที่เกื้อหนุนกับตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ก็ขอให้ลุยงานให้เต็มที่  ไม่ว่าจะอาชีพใดก็มีความก้าวหน้า  ก็ขอให้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า  แต่ก็จะมีวันที่ไม่ดีที่จะส่งผลติดขัดบ้าง  ก็ขอให้ก็รู้จักควบคุมอารมณ์ตนเอง  และความคิดให้พอดี  ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้  และวันที่  10, 14 พ.ค. 54  เป็นวันที่ดีขอให้เต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย  แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ  ส่วนวันที่ 11, 15 พ.ค.54  ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลา ๆ ไว้บ้างครับ  และระวังอุบัติเหตุ  และโรคภัยไข้เจ็บด้วยครับ  ถ้ามีเวลาอยากให้หมั่นไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์บ้าง  เพราะเดือนถัดไปจะเดือนที่วุ่นวายสำหรับชาวปีมะเส็ง  จะได้ผ่อนเรื่องหนัก ๆ ให้เป็นเบาได้ในระดับหนึ่งครับ

 
 
ปีมะเมีย
 
วันที่  11, 15 พ.ค. 54  เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา  ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้  ให้เรื่องหน้าที่การงาน  และการเงินมีความคืบหน้า  จะส่งผลทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ  มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ  ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้  แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงเสียเพราะที่เข้ามานั้นยังไม่ดีวันเท่าวันข้างหน้าที่จะมาถึง  ส่วนวันที่  9, 10, 12, 14 พ.ค. 54  เป็นวันไม่ดี  เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ  อีกทั้งขอให้ระวังการพลิกความคาดหมายไว้ด้วย  เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา  ระวังการมีเรื่องพัวพันจากเรื่องรอบตัวทำให้เราต้องกลุ้มใจไม่ว่าเรื่องงานหรือจากเรื่องเพศตรงข้าม  โดยเฉพาะคุณผู้ชายก็ขอให้ระมัดระวังให้ดีด้วยนะครับ

 
 
ปีมะแม
 
ในชีวิตคนเรา  ไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้น  เป็นไปไม่ได้  บางครั้งก็มีมาก  บางครั้งก็มีน้อย  และบางครั้งมีเหมือน ๆ กัน  หรือมีไม่เท่ากัน  ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน  ที่มีวันดีมากกว่าวันที่ไม่ดี  วันที่ดีคือวันที่  12, 15 พ.ค.54  จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  9, 10, 13 พ.ค. 54  แต่ก็ยังพอทำอะไรได้บ้าง  จะสะดุดบ่อย ๆ ก็ขอให้ใจเย็น ๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีในระดับหนึ่งครับ  แต่ถ้าลงมือตั้งใจทำแล้ว  ในเดือนถัดไปจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ  ช่วงนี้ก็ขอให้ระวังสุขภาพตัวเองให้มาก  เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย  รวมไปถึงเรื่องของความรักถ้าเพิ่มความโรแมนติกหน่อย  ก็พอที่จะทำให้ความรักราบรื่นไปได้ในระดับหนึ่ง  เพราะเดือนที่ผ่านมาค่อนข้างจะหงุดหงิดใส่กันบ่อยเหลือเกินครับ

 
 
ปีวอก
 
ในรอบสัปดาห์นี้  มีวันที่ดีคือ  9, 13, 14 พ.ค. 54  นำวันที่ดีไปประกอบในการตัดสินใจ  ไม่ว่าจะซื้อบ้าน  เล่นหุ้น  ทำสัญญา  เจรจาติดต่อประสานงาน  หรือการเปลี่ยนแปลงงาน  วันชงคือวันที่  11 พ.ค. 54  จะส่งผลให้มีเรื่องวุ่นวาย  ชวนให้ปวดหัว  ก็จะส่งผลให้มีการสะดุดบ้างเล็กน้อย  ถ้าอาศัยความใจเย็น และไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน  ก็จะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง  เพราะในส่วนเดือนนี้มีอิทธิพลของพื้นฐานรอบเดือนที่เกื้อหนุนกับชาวปีวอกในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ก็จะส่งผลให้มีการเดินหน้าในหลาย ๆ เรื่อง  ก็ขอให้รีบจัดการธุระปะปังสำคัญ ๆ ให้เสร็จ  เพราะถ้าพ้นเดือนนี้ไปแล้ว  ก็ต้องรออีกหลายเดือนจะเจอเดือนที่เกื้อหนุนตนเองครับ  อีกทั้งจะมีข่าวดี ๆ หรือเรื่องสบายใจเข้ามาด้วยครับ
 
 

ปีระกา
 
ในรอบสัปดาห์นี้  ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้  แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส  ถ้ารู้จักพิจารณา  ไตร่ตรอง  และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น  ที่กล่าวแบบนี้เพราะว่า  เป็นช่วงที่จะมีโอกาสรับงานหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน  หรือได้รับมอบหมายภาระหน้าที่ในการทำหลายอย่างก็เป็นไปได้  ถือว่าเป็นช่วงที่มีความวุ่นวายในเรื่องงาน  แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่  9, 12, 15 พ.ค. 54  แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้  ส่วนวันที่  10, 13, 14 พ.ค. 54  เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง  หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุก ๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ  จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพัน หรือสร้างปัญหาความวุ่นวายใจ  ก็หาทางเลี่ยงดี ๆ ละกันนะครับ


ปีจอ
 
ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ  เพราะพ้นเดือนชง (ปฏิปักษ์, ไม่ถูกกัน)  อย่างเต็มตัวแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี่เอง  และได้เข้าสู่เดือนกลาง ๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ที่ชาวปีจอจะทำอะไรก็สามารถทำได้มากขึ้น  มีความรู้สึกที่ปลอดโปร่งสบายใจขึ้นในระดับหนึ่ง  ไม่ต้องไปกังวล  จะไม่ได้ติดขัดหรือมีปัญหาเหมือนเดือนที่แล้ว  ส่วนในวันที่  11, 12, 15 พ.ค. 54  จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้  แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ  จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน  จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนักคือวันที่  10, 13 พ.ค. 54  จะไปขอกู้ยืมอะไรก็กู้ได้แต่จะไม่เต็มราคา  หรือเต็มหน่วยตามที่เราต้องการครับ

 
 
ปีกุน
 
เริ่มมีความตึงเครียดแล้วในอาทิตย์สำหรับชาวปีกุนทั้งชาย และหญิงโดยเฉพาะผู้ชายรอบ พ.ศ. 2514, 2526  และคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 25490 ที่รอบอายุเข้าเคราะห์  และมาเจอะเดือนนี้ซึ่งเป็นเดือนชง  (ศัตรู, ไม่ถูกกัน)  ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจรับกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น  จะมีการสูญเสียเงินทองโดยใช่เหตุ  จะมีคนสร้างปัญหาให้ได้  รวมไปถึงเรื่องสุขภาพที่จะเจ็บป่วย  หรือเกิดอุบัติเหตุการเจ็บเนื้อเจ็บตัวต่าง ๆ  ได้  จึงอยากแนะนำให้ไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์บ่อย ๆ เมื่อยามมีโอกาสครับ  แต่ในรอบสัปดาห์นี้ก็มีวันดีที่จะทำอะไรได้เต็มที่คือวันที่  11, 12 พ.ค.54  วันชง และวันชงคือวันที่  14 พ.ค. 54  ใจที่นิ่งสงบไม่ว่ามีอะไรเกิดขึ้น  ย่อมไม่หวั่นไหวไปตามสิ่งที่มากระทบกับความรู้สึกได้ครับ

 
 
 
โดย : คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น