ดูดวง วันที่ 15-21 พฤษภาคม 2554

  โพสเมื่อ 2011-05-18 10:39:37 โดย zanako
 
พยากรณ์ระหว่างวันที่15–21 พฤษภาคม 2554


ชาว​ราศี​เมษ​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ดาว​คุณธรรม​และ​ดาว​คู่​มิตร​เกาะ​ติด​เรือน​เกิด ดาว​ความ​ร้อน​แยก​ตัว​เข้า​เรือน​เงินตรา ดาว​ตัว​เอง​ก็​อยู่​จุดเด่น ชะตา​ชีวิต​ดำเนิน​ไป​ราบเรียบ​ขึ้น แม้​จะ​มี​เงิน​ผ่าน​มือ​ก็​ร้อน​ถือ​ได้​ไม่​นาน และ​เรือน​สุขภาพ​ดาว​อาเพศ​กับ​เสาร์​คู่​ศัตรู​เล็ง​กัน​มี​องศา​เฉียดๆ คงจะ​ต้อง​ตาม​ดู​โรค​ภัย​ไข้​เจ็บ ดาว​คุ้มครอง​ป้องกัน​ยัง​ส่ง​ผล แม้​จะ​เจ็บ​หนัก​ก็​ค่อยๆผ่าน​ได้ อาจจะ​ต้อง​ชะลอ​การ​ทำ​งาน​ลง​บ้าง จุด​เพ็ญ​ตรง​ข้าม​เรือน​การเงิน​จะ​ช่วย​ให้​ไม่​มี​ปัญหา​ทาง​ด้าน​นี้​มาก​นัก ความ​สัมพันธ์​ทาง​ใจ​ก็​ผ่าน​ได้.


ชาว​ราศี​พฤษภ​
 
ระยะ​นี้​ ดาว​ความ​ร้อน​เรือนเกิด​ที่​ให้​ต้อง​เคลื่อนไหว​ไม่​หยุด​นิ่ง จุด​เพ็ญ​วัน​ที่ 17 พฤ ภาคม ส่อง​ตรง​ราศี​กำเนิด แม้​จะ​ร้อน​ก็​ไม่​ถึง​กับ​เผาไหม้ การ​ทำ​งาน​ก็​ยัง​มี​ปัญหา การเงิน​หลบมุม​คง​จะ​ต้องเบียด บัง​เก็บ​ออม​บ้าง ราหู​ขยับ​ฐาน​ตรง​ข้าม​จะ​มา​เล็ง​เรือน​ตัว​เอง​โดย​ตรง ก็​เสมือน​เข้า​มา​ค่อน​ตัว การ​ร่วม​หุ้น​ลงทุน​ใดๆ ต้อง​รอบคอบ​มากๆ ดาว​ดัง​กล่าว​มัก​จะ​ยั่ว​ยุ​ให้​เกิด​ความ​โลภ จะ​คิด​ได้​ก็​ต้อง​มี​บทเรียน​ให้​เห็น​ก่อน เสาร์ก็ยัง​ เป็น​ตัว​อุปสรรค​ขัดขวาง​ลาภ​ผล ความ​รัก​มัก​ลวงตา​ให้หลง.


ชาว​ราศี​เมถุน
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ดาว​ตัวแทน​งาน​เดิน​อยู่​เรือนลาภ​ผล ยัง​มี​โอกาส​ที่​จะ​สร้าง​ผล​งาน ดาว​อาเพศ​ประสาน เสาร์​ขัดขวาง​การ​เคลื่อนไหว​ทาง​ด้าน​นี้ แต่​ผู้ใหญ่​จะ​ให้​ความ​ช่วยเหลือ ราหู​จะ​ย้าย​ออก​ไป​ใน​ช่วง​หน้า คง​จะ​มี​สิ่ง​ย้ำ​เตือน​ความ​ทรง​จำ​ไป​พัก​ใหญ่ ต่อ​ไป​ก็​ต้อง​พยายาม​จัด​ระบบ​การ​ทำ​งาน ต้อง​ไม่​รับ​งาน​ที่​เสี่ยง​อันตราย สำหรับ​การเงิน​ยัง​พอ​ขยับเขยื้อน​บ้าง ​ทาง​สถาน​ที่​อยู่​อาศัยญาติ​พี่น้อง​อาจ​สร้าง​ปัญหา ไม่​ควร​ให้​ผู้​ใด​เข้า​พักพิง ถึง​อย่างไร​ก็​ต้อง​แก้ไข​งาน​ให้​เดิน​ตรง​ทาง​และ​ถูกต้อง.


ชาว​ราศี​กร​กฎ​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ยัง​ได้​รับ​ผล​ดี​จาก​เรื่อง​การ​งาน ดาว​ฝ่าย​คุณธรรม​ก็​รวม​กลุ่ม​ให้​ผลงาน​ยัง​ทำ​ราย​ได้​ให้​ต่อ​เนื่อง ราหู​กำลัง​เข้า​มา​เรือน​การ​ลงทุน สร้าง​ความ​คิด​โลภ​มาก​ให้​เต็มที่ จะ​เป็น​จุด​เสื่อม​ที่​คาด​ไม่​ถึง และ​จะ​ไป​กดดัน​การ​ทำ​งาน​บุตร​บริวาร​เริ่ม​จะ​รบกวน​เงิน​ทอง การ​เดินทาง​ยัง​มี​จุด​ภยันตราย เสาร์​กับ​ดาว​อาเพศ​ยัง​ให้ผล ​ไป​อีก​นาน อาชีพ​ด้าน​นี้​อาจจะ​นำ​เภทภัย​เข้าตัว เงินจากงาน​ อาจจะ​เก็บ​ไม่ได้​มาก​นัก แม้​จะ​สามารถ​เดิน​งาน​หลาก หลาย​ก็ตาม​ กับ​เพศ​ตรง​ข้าม​ก็​อาจ​มี​ปัญหา​บ่อย.


ชาว​ราศี​สิงห์​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ดาว​ตัว​เอง​เริ่ม​เดิน​เข้า​เรือน​การ​งาน จุด​เพ็ญ​วัน​ที่ 17 พฤษภาคม ตรง​ข้าม​เรือน​นี้ พอ​จะ​ช่วย​ให้​งาน​ขยับ​ตัว​ได้​บ้าง แต่​อาจจะ​สะดุด​เรื่อง​ผล​ประโยชน์ บาป​เคราะห์​คู่​ศัตรู​ประสาน​องศา​ให้ผล​คง​จะ​เกิด​มี​วิกฤติ​ทาง​ด้าน​เงินตรา​ไม่​น้อย​เลย คิด​ประหยัด​ให้​เป็น​พอ​จะ​ช่วย​คลี่คลาย​ได้ แต่​ก็​ไม่​ควร​คิด​สร้าง​หนี้สิน อัน​จะ​พะรุงพะรัง​ไม่​จบ​สิ้น ราหู​จะ​เข้า​ตรง​ข้าม​เรือน​งาน​ใน​ช่วง​หน้า หาก​เกิด​วัน​ศุกร์​ดาว​นั้น​เป็น​กาล​กร​รณี อาจจะ​ทำให้​เดือดร้อน บางที​เรื่อง​ที่​พัก​อาศัย​ก็​รวม​อยู่​ด้วย.


ชาว​ราศี​กันย์
 
​ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ เสาร์​ที่​เกาะ​ติด​เรือน​เกิด​ดับ​ดาว​อาเพศ​ใน​จุด​ตรง​ข้าม​เป็นคู่​ศัตรู คง​จะ​สร้าง​ความ​กังวล​ใจ​สุดๆ ชะตา​ชีวิต​จะ​เดิน​ไป​ทาง​ใด​ก็​กำหนด​ยาก เนื่องจาก​เป็น​ดาว​อาเพศ​ให้​ผล​ที่​คาด​ไม่​ถึง บางที​อาจจะ​ทำให้​สุขภาพ​มี​ปัญหา​หนักๆ โรค​แห่ง​ความ​ซึม​เศร้า​มัก​จะ​เกิด​ขึ้น​ง่าย ​แต่​เรื่อง​เงิน​ทอง​ไม่ค่อย​จะ​กระทบกระเทือน อาจ​คบหา​เพื่อนฝูง​ที่​มี​แนว​เป็น​นักเลง​ก็ได้ การ​ทำ​งาน​อาจ​รับ​ผล​เป็น​ครั้ง​สุดท้าย​เมื่อ​ราหู​ย้าย​ออก เป็น​ราศี​ที่​ควร​หลีก​ห่าง​การ​ผจญ​ภัย​ต่างๆ เรื่อง​คู่​คง​ถึง​เวลา​เปลี่ยนแปลง.


ชาว​ราศี​ตุ​ล
 
ระยะ​นี้ จุด​ตรง​ข้าม​เรือน​เกิด​มี​กลุ่ม​ดาว​ที่​เป็น​มิตร​หลาย​ดวง ดาว​เงินตรา​ก็เข้มแข็ง นับ​ว่า​เป็น​ดวง​ที่​ค่อนข้าง​มี​โชค​สัก​หน่อย และ​วัน​ที่ 17 พฤษภาคม จุด​เพ็ญ​ก็​ผ่าน​เรือน​ดัง​กล่าว ช่วง​นี้​คง​จะ​ผ่าน​อุปสรรค​ต่างๆไป​ได้ ขณะ​เดียว​กัน​ราหู​ก็​เริ่ม​ขยับ​เข้า​เรือน​การเงิน​ใน​ช่วง​ต่อ​ไป คง​จะ​ต้อง​เตรียม​ค่า​ใช้​จ่าย​ไว้​ล่วงหน้า ใน​เรือน​สุขภาพ​บาป​เคราะห์​ใหญ่​ทำ​มุม​ขัดแย้ง และ​คง​จะต้อง​เพิ่ม​ค่า​โสหุ้ย​ขึ้น​เรื่อยๆ การ​ทำ​งาน​ต้อง​พึ่ง​พา​ผู้ใหญ่​สนับสนุน ความ​สัมพันธ์​ทาง​ใจ​ไม่ค่อย​จะ​มี​ปัญหา.


ชาว​ราศี​พิ​จิก​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ราหู​ขยับ​ก้าวเข้าเรือน  ​เกิด และ​จะ​เต็มตัว​ใน​ช่วง​ต่อ​ไป ราหู​เข้า​เรือน​ไหน​ก็ทำลาย ​มาก​กว่า​สร้างสรรค์ แต่​ราศี​พิ​จิก​ค่อนข้าง​มีข้อยกเว้นสักหน่อย เพราะ​มี​คุณสมบัติ​ดี​กว่า​จุด​อื่น ถึง​กระนั้นอิทธิพล​ ดาวบาป ​เคราะห์​ร้าย​ดวง​นี้​ก็​ไม่​ธรรมดา กว่า​จะ​ส่ง​ผล​ดีก็​แทบอ่วม ​เหมือน​กัน  นิสัย​ใจคอ​ก็จะ​เปลี่ยน​ตาม​ไป​ด้วย  ประจวบ​กับ​มี​จุด​เพ็ญ​ผ่าน​เรือน​เกิด​ในต้น​สัปดาห์ ก็​คง​รับ​ผล​กระทบ​จาก ดาว​ราหู​น้อย​ลง  การเงิน​ก็​พอ​จะ​เก็บ​ออม​ได้ เรื่อง​อื่นๆต้องปรับตัว.


ชาว​ราศี​ธนู​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ราหู​จะ​เคลื่อน​ย้าย​ออก​จาก​ราศี​เกิด​ใน​ช่วง​หน้า เนื่องจาก​เป็น​ดาว​มา​จาก​เรือน​สมาคม​จึง​ต้อง​ระมัดระวัง​อย่า​ให้​เพื่อน​ชักนำ​ไป​ใน​โค้ง​สุดท้าย เรือน​การ​งาน​เสาร์​กับ​ดาว​อาเพศ​องศาเกือบ​ประสาน​กัน ไม่ค่อย​มี​ผล​ดี​กับ​งาน​ที่​ต้อง​ใช้​เครื่องมือ​เสี่ยง​อันตราย อาจจะ​มี​ความ​ขัดแย้ง​รุนแรง​ใน​วง​งาน​ก็ได้ ก็​ต้อง​พยายาม​ฝืนๆหน่อย​เพราะ​เป็น​ที่มา​ราย​ได้​หลัก ดาว​ประจำ​ตัว​เด่น​ปกป้อง​คุ้มครอง​ยาม​คับขัน การเงิน​ยัง​ใช้​จ่าย​เปลือง น่า​จะ​มี​ปัญหา​เกิด​ขึ้น​บ่อย ความ​รัก​สะดุด.


ชาว​ราศี​มังกร​
 
ระยะ​นี้​ยังเป็น​ช่วง​ที่​ดี​สำหรับ​การ​งาน ควร​จะ​รีบ​ทำ​กิจกรรม​ที่​สำคัญๆเสีย​ก่อน ช่วง​หน้า​ราหู​จะ​ย้าย​ไป​บีบ​เรือน​นี้ จะ​ทำให้​การ​เดิน​งาน​ไม่​คล่องตัว อย่างไรก็ตาม ​ราหู​จะ​ย้าย​ไป​ใน​จุด​ที่​ส่ง​ผล​ทางการ​เงิน ระหว่าง​นี้​ความ​กระเทือน​จาก​การ​ย้าย​ของ​บาป​เคราะห์​อาจจะ​ทำให้​ผล​ประโยชน์​พลอย​ถูก​กระทบ​ไป​ด้วย จึง​ต้อง​ป้องกัน​ไว้​ล่วงหน้า ดาว​เรือน​เกิด​ประสาน​องศา​เกือบ​สนิท​กับดาว​อาเพศ ปัญหา​ทาง​สุขภาพ​อาจ​เกิด​แบบ​ฉับพลัน​ก็ได้ จะ​พลอย​เสีย​เงิน​ทอง​ตาม​ไป​ด้วย.


ชาว​ราศี​กุม​ภ์​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ วิกฤติ​การเงิน​จะ​ทยอย​เกิด​ขึ้น​เรื่อยๆ ยิ่ง​ราย​ได้​ผ่าน​มือ​มาก​ก็​ยิ่ง​มี​ความ​โลภ เมื่อ​สูญเสีย​ก็​จะ​คิด​ได้ นาน​ไป​ก็​เหมือนเ​ดิม ตราบ​ที่​ดาว​อาเพศ​ยัง​ลอยตัว​ใน​เรือน​การเงิน​และ​เสาร์​เล็ง​ตรง​ข้าม บางที​ก็​จะ​สลับ​สับเปลี่ยน อย่างไรก็ตามก็​ยัง​สามารถ​เดิน​งาน​ได้​สะดวก จุด​เพ็ญ​ผ่าน​เรือนงาน​ใน​วัน​ที่ 17 พฤษภาคม ช่วง​นี้​จึง​นำพา​กิจกรรมต่างๆไปได้ ระวัง​การ​ผลัดเปลี่ยน​ราศี​ของ​ราหู​จาก​เรือน​ลาภ​สู่​เรือน​งาน ความ​กระเทือน​จะ​ไม่​ธรรมดา เก็บ​เงิน​ไว้​ให้ดีก่อน.


ชาว​ราศี​มี​น​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ เมื่อ​ดาว​ตัว​เองเคลื่อน ​เข้า​เรือน​การเงิน ก็​จะ​เหลือ​ดาว​อาเพศค​รอง​เรือน​เกิดโดดๆ โดย​มี​เสาร์​เล็ง​ตรง​ข้าม เป็น​ลักษณะ​คู่​ขัดแย้ง​รุนแรง ไม่​ว่า​จะ​ทำ​อะไร​จะ​มี​สิ่ง​กีดขวาง​ทาง​เดิน​ตลอด การตัด สินใจ​ของ​ตัว​เอง​ก็วกวน​สับสน อันตราย​อาจจะ​มาจาก​หุ้นส่วน​ผู้​ร่วม​กิจกรรม ผล​ประโยชน์​จาก​งาน​อาจจะสร้าง​ ศัตรู​ขึ้น​ง่าย ก็​ต้อง​ระมัดระวัง​ไม่​ควร​ประมาท ช่วงหน้า​ดาว​บาป​เคราะห์​สอง​ดวง​จะ​ทำ​มุมแหลม​พุ่ง​ใส่เรือน​เงินตรา ไม่​ว่า​จะ​รับ​หรือ​จ่าย​ก็​มัก​จะ​มี​ปัญหา​ผ่าน​เข้ามา.

 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์
โดย : วิสุทธิ ราศี


กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


6cR4dn cfmjxsvrdfhw

#10 โดย wgaejldfo
เมื่อ 2011-07-31 19:05:17

jpAqO8 daxhtzitqdhn

#8 โดย hmnqccvzd
เมื่อ 2011-07-29 23:11:58

A bit surprised it seems to simple and yet ueusfl.

#7 โดย Jobeth
เมื่อ 2011-07-29 22:09:54

GwR8pT befifgxzllky

#6 โดย eglvwxlq
เมื่อ 2011-06-27 16:28:55

GwR8pT befifgxzllky

#5 โดย eglvwxlq
เมื่อ 2011-06-27 16:28:20

fXuuqm ksxnghxlnnuq

#3 โดย hunwsse
เมื่อ 2011-06-25 14:06:34

HHIS I suohld have thought of that!

#2 โดย Kamren
เมื่อ 2011-06-25 03:58:34