"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 16 - 22 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้

  โพสเมื่อ 2011-05-18 10:46:27 โดย zanako


 

"ถอดรหัส12 นักษัตร" วันที่ 16 - 22 พ.ค.54 โดยซินแสโจ้

 

สวัสดีครับถึงฤดูเลือกตั้งแล้วอย่่าลืมเลือกคนดีๆ เข้าสภากันนะครับ ถามว่าคนดีดูตรงไหน "โหงวเฮ้ง" คนมันบอก ส่วนวิธีจะดูได้อย่างไรก็ไม่ต้องถึงขนาดศึกษาลึกกันขนาดนั้น แนะนำเอาง่ายๆ ใช้หัวใจและข้อมูลเก่าๆ สัมผัสแล้วกากบาท...


ปีชวด

ช่วงนี้พื้นฐานดวงของชาวปีชวดโดยภาพรวมก็เป็นช่วงที่เรื่อย ๆ ต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา  แต่อยากจะขอเตือนอะไรสักนิด  ในช่วงที่เหลือของเดือนนี้  จะทำอะไร  ก็ขอให้รีบ ๆ เคลียร์งานสำคัญ ๆ ซะก่อน  ที่จะเริ่มเข้าเคราะห์ในเดือนหน้าในตามหลักโหราศาสตร์จีนเป็นเดือนที่หนักที่สุดในรอบปีนี้  และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2527, 2503 และคุณผู้ชาย พ.ศ.  2539, 2479   จะเจอเรื่องชนิดพลิกความคาดหมาย หรือมีการพลิกล้อคเกิดขึ้น  ดังนั้นขอให้เลือกวันต่อไปนี้ในการสะสางงาน  หรือการทำธุระต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องใกล้ตัว  จะไฟเขียวปลอดโปร่งตลอดทางคือวันที่  17, 21, 22 พ.ค.54  ส่วนวันต่อไปนี้ควรทำงานอยู่กับที่  หรือติดต่องานใกล้ ๆ เพราะจะติดไฟแดงอยู่บ่อย ๆ คือวันที่  16, 18 พ.ค. 54  ครับ


ปีฉลู

ในรอบสัปดาห์นี้  ถึงแม้จะมีวันที่ไม่เกื้อหนุนก็ตาม  แต่ก็ไม่ต้องกังวลมาก  ยังพอทำอะไรได้ดีอยู่  เพราะอิทธิพลของเดือนที่ส่งเสริมในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ส่งผลให้วันธรรมดา  กลายเป็นวันที่ดีได้นั่นเอง  อีกทั้งถ้าอาศัยความใจเย็น  และรอบคอบ  พิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนก่อนลงมือปฏิบัติภารกิจใด ๆ ก็ตาม  จะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง  และขอให้ระวังก่อนที่จะพูดอะไรออกไป  เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีคนพูดสวนกลับทำให้รู้สึกสะเทือนใจเล็กน้อย  คือวันที่  16, 19 พ.ค.54  ส่วนวันที่  18, 21, 22 พ.ค. 54  ถ้าวางแผน และนัดล่วงหน้าก็จะได้รับความร่วมมือดีจากผู้ที่ติดต่อธุรกิจ  หรือลูกค้า  ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่  ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วละครับ  มีเวลาหมั่นไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์เพื่อเสริมดวงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกก็ดีนะครับ


ปีขาล

หลังจากที่เหนื่อยมาตั้งแต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา  มาในอาทิตย์นี้ก็ยังคงเหนื่อยต่อไป  เนื่องด้วยอิทธิพลของเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน  รังแต่จะทำให้ไม่ได้ดั่งใจ  ความไม่ดีจะมีสิ่งดีแฝงอยู่ก็ขอให้มองให้ดี  วันที่ทำให้ไม่เหนื่อยจนเกินไปคือวันที่  19, 20 พ.ค. 54  ที่จะลงมือทำอะไรพอยังมีความคืบหน้า  มีความราบรื่นอยู่บ้าง  อย่าเพิ่งท้อแท้ใจเลยครับ  ที่ถือว่ารอบเดือนพื้นฐานนักษัตรไม่ดีต่อทั้งผู้ชายและผู้หญิง  คิดเสียว่าอยู่ในช่วงไม่ดีก็ต้องทำใจ  อย่าเอาเงินไปตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ  อย่าเอางานไปเสี่ยงกับสิ่งที่ยังไม่แน่นอน  อย่าเอาตัวไปแลกถ้ารู้ว่าไม่คุ้ม  แถมยังต้องเตรียมรับศึกวันต่อ ๆ ไปที่จะมาถึงอีก  คือวันที่  17, 22 พ.ค.54  ที่สำคัญระวังอุบัติเหตุจากการข้ามถนน และขับรถขับราด้วยนะครับ  ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์เพื่อต่อบุญ แล้วเดือนหน้าจะดีเองครับ


ปีเถาะ

วันที่  18, 21 พ.ค. 54  เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน  ทำอะไรมักจะเกิดการสะดุดอยู่บ่อย ๆ หรือทำอะไรจะไม่ได้ดั่งเป้าหมายที่วางไว้  อีกทั้งจะมีเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจ  หรืออารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวจากคนรอบข้าง  จึงไม่ควรไปวอแวใครนักในวันนั้น  ส่วนวันที่  16, 19, 20 พ.ค. 54  ถ้าตั้งใจทำงานจะสรุปได้จบ  ถ้าทุ่มเทจะได้ผลกำไรกว่าที่คิด  ถ้าเลือกเป็นฤกษ์ต่าง ๆ ก็ถือเป็นฤกษ์ที่ดี  และถ้าเลือกเวลาได้  เวลาที่เป็นยามดีที่สุดของปีเถาะคือเวลา  13.00-14.59  น.  ครับ เป็นเวลาที่จะลงมือเริ่มทำ หรือตัดสินใจเรื่องสำคัญ ที่เค้าเรียกกันว่า”ฤกษ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” แล้วครับ  และในเดือนนี้จะลงมือทำอะไรก็ขอให้รีบลงมือทำให้เต็มที่นะครับ  อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่าประโยชน์  โดยเฉพาะคุณผู้หญิง  หมดเดือนนี้เมื่อไหร่  เข้าเดือนหน้าจะวุ่นหนักกว่านี้  อย่าหาว่าซินแสโจ้ไม่บอก ไม่ได้นะครับ


ปีมะโรง

ในรอบสัปดาห์นี้เมื่อคำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน  มี  3  วันที่เป็นวันดี  และอีก  3  เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน  อย่างที่เคยแนะนำไว้ที่ผ่านมา  ขอให้เลือกวันดีลุยงานลุยการ  เลือกวันที่ไม่ดี  ลุยพักลุยผ่อน  หรือจะทำอะไรเบา ๆ ก็สามารถทำได้  ส่วนวันที่ดีคือวันที่  17, 18, 21 พ.ค.54  จะมีข่าวดีไม่ว่าจะใกล้ตัว  และไกลตัว  หรือคนที่รองานอยู่จะได้รับการตอบรับ  คนที่รอคำตอบก็จะได้คำตอบที่ดี ๆ หรือคนที่รอรักก็จะได้รับรัก  ส่วนวันที่รอยังไงก็ไม่ได้คำตอบที่ดีนัก  คือวันที่  16, 19, 22 พ.ค. 54  เมื่อมีดีก็ย่อมต้องมีไม่ดีบ้าง  เป็นธรรมดาของโลกครับ  ชาวปีมะโรงช่วงนี้ขอให้เอาใจใส่สุขภาพหน่อย  เพราะความดันจะขึ้นได้ง่าย  ประกอบกับเริ่มมีความเมื่อยล้ามากขึ้นเรื่อย ๆ รับปากเรื่องทำบุญ  อย่าไปลืมไปแก้นะครับ  เพราะไม่งั้นจะเป็นหนักขึ้นเรื่อย ๆ ครับ


ปีมะเส็ง

ใน ระหว่างรอบสัปดาห์นี้คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว  มีวันดี 3 วัน และวันชง 1 วัน  วันชงคือวันที่  20 พ.ค. 54  อีกทั้งควรระวังงานจะเกิดการสะดุดบ่อย ๆ หรือผิดพลาดบ่อย ๆ ถ้าไม่มีสมาธิทำก็ขอให้หาอะไรทำให้สมองโปร่งแล้วค่อยลุยให้เต็มที่ดีกว่า  วันที่ดีก็ขอให้เร่งเต็มสปีดในวันที่  17, 18, 21 พ.ค. 54  หรือจะพบปะเจรจาติดต่อประสานงานต่าง ๆ ก็ทำได้เลยครับ  ส่วนวันอื่น ๆ ก็ไปได้เรื่อย ๆ ดีครับ  ที่อยากให้เต็มสปีด  เพราะโอกาสมาเอื้ออำนวยอยู่เล็กน้อย  มาอยู่ในปีที่กลาง ๆ ของตนเอง อีกทั้งมาเข้าสู่รอบเดือนที่เกื้อหนุนกับตัวเอง  ถ้าตั้งใจทำก็มีผลงานออกมาเป็นที่ยอมรับกันถ้วนหน้า  และมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่องด้วยครับ  แต่ต้องเลือกครับว่าจะลักกี้อินเลิฟ หรือลักกี้อินเกมส์  เพราะจังหวะนี้ได้อย่างเสียอย่างเท่านั้นครับ


ปีมะเมีย

ในรอบ สัปดาห์นี้ของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทุกท่าน  ที่เริ่มมีปัญหามาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว  ต้องเตรียมรับศึกหนักเล็กน้อย  เนื่องจากอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน แต่ถ้าประคองตนเอง และใจเย็นให้มากหน่อย  เพราะถ้าพลาดแล้วจะกลับไปแก้อะไรอีกไม่ได้  ด้วยเพราะอิทธิพลจากปีที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ดังนั้นในรอบอาทิตย์นี้ก็มีวันไม่เกื้อหนุน  คือวันที่  18, 21, 22 พ.ค. 54  อย่าตัดสินใจในเรื่องสำคัญ  หรือถ้าเป็นเรื่องเร่งด่วน  ขอให้รอบคอบให้มากที่สุด  หรือจะปรึกษาคนใกล้ตัว หรือคนใกล้ชิดก็พอช่วยได้  การเงินจะสะดุดจากการลงทุน  หรือเล่นหุ้น  ถึงแม้จังหวะดี  แต่พื้นฐานดวงจังหวะไม่ดีครับ  หรือเอาวันที่  16, 19 พ.ค.54  ตัดสินใจทำแทนดีกว่าครับ  หรือจะไปง้อ หรือขอคืนดีสำหรับคู่ที่มีเรื่องกวนใจตั้งแต่ต้นเดือนก็ได้ครับ


ปีมะแม

สัปดาห์ นี้จะปนเปกันระหว่างวันที่ดี และวันที่ไม่ดี  แต่จะมีวันไม่ดีมากกว่า  ดังนั้นขอให้เลือกวันที่ดีทำแต่สิ่งที่ดี ๆ ใหม่ ๆ เลือกวันที่ไม่ดีทำแต่เรื่องเก่า ๆ หรือเรื่องที่ค้างคาสรุปให้จบ  ไม่อย่างนั้นเรื่องใหม่ที่จะเข้ามาก็จะไม่ดีตามไปด้วย  นั่นคือจะเกิดขึ้นในวันที่  19, 21, 22 พ.ค. 54  นี้  และวันที่ควรทำแต่สิ่งดี หรือจะเริ่มต้นงานใหม่ก็คือ  วันที่  16, 20 พ.ค. 54  เป็นวันที่สามารถจะตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ๆ ได้ หรือเรื่องที่เร่งด่วนแล้วจะมีโอกาสตัดสินใจไปในทางที่ดี  เพราะความคิดและอารมณ์ในวันที่ส่งเสริมจะปลอดโปร่ง  และโลดเล่นดีครับ  หรือจะติดต่อเจรจาประสานงาน  ทำธุรกรรมทางการเงินก็ดีเช่นเดียวกันครับ  ส่วนคนที่มีความเครียดไม่ว่าในเรื่องใด  ในเดือนหน้าเป็นเดือนที่ส่งเสริมชาวปีมะแม  จะมีทางออก หรือผ่อนคลายหนักให้เป็นเบาได้ครับ


ปีวอก

ในรอบอาทิตย์นี้  อย่าเอาแต่มัวเอาแต่นั่งแต่นอน  เพราะจะมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน  และมีเม็ดเงินเม็ดทองคล่องตัวดี  รีบ ๆ จัดการเสียก่อนที่จะพ้นเดือนที่ดีในตามหลักโหราศาสตร์จีนไป  จะเดินทางไปไหนมาไหนก็จะไฟเขียว  รถไม่ติด  คือวันที่  17, 21 พ.ค. 54  ทำอะไรก็จะร้องเพลงสมหวังดีครับ  และในอาทิตย์นี้ดีสำหรับชาวปีวอกตรงที่ว่าไม่มีวันชง และวันไม่เกื้อหนุน  แต่คุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2523, 2499 คุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2511 จะทำอะไรก็ตาม  อย่าใช้อารมณ์ที่แปรปรวนก็จะผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง  ส่วนวันอื่น ๆ ที่เหลือ  ไม่ได้เป็นวันที่เสียแต่อย่างใด แต่โดยรวมจะมีแนวโน้มไปทางที่ดีมากกว่า จึงควรเร่งดำเนินการต่าง ๆ ในเชิงธุรกิจ  และการเงิน  เพราะโอกาสแบบนี้  ก็ไม่ได้เข้ามาบ่อยจนเกินไป  “รู้จังหวะ  รู้ชีวิต  รู้ตัวคุณเอง”  ครับ


ปีระกา

ในรอบสัปดาห์ นี้จะมีความสบายอกสบายใจเสียเป็นส่วนใหญ่  แต่ก็ขอให้ใช้ความสบายอกสบายใจนี้  ไปเป็นพลังใช้ในการสร้างสรรค์  หรือการครีเอทงาน  แล้วผลงานจะออกมาดี  เป็นที่พอใจของหัวหน้าหรือเจ้านาย  และจะได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมงานด้วยกัน  นั่นคือ  วันที่ 18, 22 พ.ค. 54  ส่วนวันที่จะหงุดหงิด  เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนคนอื่น  และตนเองก็แปลกใจด้วย  วันที่จะต้องควบคุมอารมณ์และความคิดของตนเองให้อยู่คือวันที่  19, 21 พ.ค. 54  จะทำอะไรก็พลาดไปเกือบหมดทุกเรื่องครับ  และวันที่ไม่ได้กล่าวถึงก็ถือว่าเป็นวันที่ดี  เนื่องจากอิทธิพลของเดือนส่งผลให้ชาวปีระกาในเดือนนี้มีเรื่องดี ๆ รวมไปถึงได้รู้จักเพศตรงข้ามที่เราถูกใจในระดับหนึ่งได้ด้วย  หรือจะมีเรื่องดี ๆ ที่ทำให้เรามีความสุข แต่อย่าลืมนะครับว่าความสุขไม่ได้อยู่กับเราตลอดไปครับ


ปีจอ

ใน รอบสัปดาห์นี้  จะมีวันที่ไม่ควรเซ็นสัญญา  หรือเจรจาต่อรองเรื่องสำคัญ  นั่นคือวันที่  16, 18, 22 พ.ค. 54  เพราะเป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน  จะมีแต่เสียและพลาด  หรือถ้ามีการเจรจา  ก็จะเป็นการเจรจาด้วยความรู้สึกที่ไม่ดีเอาซะเลยครับ  ส่วนวันที่ดีถ้าเรามีข้อมูลพร้อม  และให้เวลาเตรียมตัวล่วงหน้า  ก็ยังพอที่จะประสพความสำเร็จได้  แต่คุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2525, 2541 ทำให้เต็มที่  แต่ก็อย่าไปคาดหวังมากนะครับ  เพราะถ้าได้ก็ดีไป  แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องมานั่งเสียใจหนักอีก  แต่วันที่มีข้อมูลพร้อมแล้วลุยด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมได้เลยครับ  จะสำเร็จให้ยิ้มร่าเริงไปได้ทั้งวันคือวันที่  19 พ.ค. 54  ครับ  ส่วนวันที่กลาง ๆ ซึ่งมีวันที่  17, 20, 21 พ.ค. 54  อีกไม่กี่อาทิตย์ชาวปีจอต้องเตรียมตัวกับภาระหน้าที่ใหม่ ๆ หรือความรับผิดชอบใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเร็ว ๆ นี้ด้วยครับ


ปีกุน

อยู่ ในเดือนชงตามหลักโหราศาสตร์จีนมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว  ยังคงมีความหงุดหงิด และไม่ได้ดั่งใจอยู่เรื่อย ๆ และไปเจอวันไม่ดี  คือวันที่  17 พ.ค. 54  จะทำอะไรก็ช้งเช้ง  คือชงวนไปวนมาจนงง  ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร  จับต้นชนปลายไม่ถูก  ก็ขอให้ควบคุมสติตนเองอยู่  อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล  เพราะการตัดสินใจในวันนั้นค่อนข้างหนักใจอยู่พอสมควร  ส่วนวันที่  16, 20 พ.ค. 54  เป็นวันที่สมพงษ์  มีดี 2 วัน และไม่ดี 1 วัน  ก็ดูให้ดี ๆ ว่าจะตัดสินใจวันไหน  และถ้ามีเวลาไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์  บ้างก็ดีครับ  เรื่องที่จะเกิด  หรือกำลังเกิดอยู่จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ระดับหนึ่งครับ  ที่อยากให้ระวังก็คือของหาย  เจ็บเนื้อเจ็บตัว  อุบัติเหตุจากการขับรถ  เจ็บไข้ได้ป่วย  ถ้ามีสติอยู่ตลอดเวลา  ก็ไม่ทำให้หนักหนา หรือบานปลายไปกว่านี้แล้วละครับ


 


ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

โดย :  ซินแสโจ้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น