ดูดวง วันที่ 22-28 พฤษภาคม 2554

  โพสเมื่อ 2011-05-23 10:24:59 โดย zanako


  
 
พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22–28 พฤษภาคม 2554

 
 
ชาว​ราศี​เมษ​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ เรือน​เกิด​มี​ดาว​เข้มแข็ง​ครอง ขณะ​เดียวกัน​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม  ราหูก็ย้าย ​ราศี​ร่วมมือ​กับ​เสาร์​ทำ​มุม​พุ่ง​ใส่​ราศีกำเนิดลดความสะดวก ​สบาย​ลง​ไป​มาก​ทีเดียว ดาว​อาเพศ​ก็​ยัง​ระราน​เรือนสุขภาพ ดวง​ชะตา​ก็​มี​ลบ​และ​บวก​สลับ​กัน  บาปเคราะห์​ราหู​ย้ายไป​ อยู่ตรง​ข้าม​เรือน​การเงิน คง​จะ​ตอบ​ปัญหาเงิน​ทอง​ได้ตรง​จุด​ใน​ช่วง​ต่อๆไป โรค​ภัย​ก็​มี​ส่วน​ต้องใช้จ่ายไม่น้อยเลย และ​อาจจะ​ทำให้​ปฏิบัติ​งาน​ได้​ไม่เต็มที่ ทาง​ด้าน​ความ​สัมพันธ์​ขัน​หัวใจ แม้​เรือน​คู่​ถูก​บีบ​แต่​ก็​ยัง​แก้ไข​ได้.

 
ชาว​ราศี​พฤษภ​
 
ระยะ​นี้ ดาว​การเงิน​เดิน​เข้าเรือน ​เกิด​ใน​วัน​ที่ 25 พฤษภาคม และ​วัน​ที่ 24 ราหูก็ย้ายมา ​ตรง​ข้าม​เรือน​เกิด​แล้ว เสมือน​มี​ภาพ​ลม​พายุ​กำลัง​จะก่อ ​ตัว อาจจะ​ทำให้​หุ้นส่วน​ที่​เคย​ร่วม​งาน​เปลี่ยนนิสัยไป บางที​ผล​ประโยชน์​จะ​เป็น​ตัว​กำหนด การ​งานก็ยังเดินไม่ ​เต็มที่ แต่​ก็​ยัง​มี​เงินตรา​ผ่าน​มือ แม้​จะ​เป็น​ราศีตัวแทนเงิน​ทอง เมื่อ​พบ​บาป​เคราะห์​ราหู​ก็​อาจ​มี​สิ่งหลอกล่อ​ให้​คล้อย​ตาม​ง่าย ก็​ต้อง​พยายาม​เตือน​ตน​เอง​ให้​เก็บ​ก่อนใช้เมื่อ​ เงิน​เข้า ดวง​ชะตา​เรื่อง​ความ​รักกับ​ราหู​ใน​เรือน​คู่​คง​ไม่​ยั่งยืนนัก.


ชาว​ราศี​เมถุน​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ราหู​ออก​จากจุด​ ตรง​ข้าม​เรือน​เกิด​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม แรง​สะเทือนจะส่งท้าย ​ใน​การ​ร่วม​งาน​กับ​ผู้​อื่น​ แม้​ดาว​ตัวแทน​งาน​จะ​อยู่​ใน​จุด ​โชค​ลาภ แต่​ช่วง​ท้ายๆปักษ์​ก็​ถูก​บาป​เคราะห์​ใหญ่​สองดวง​ ทำ​มุม​พุ่ง​ใส่ ลาภ​ผล​จึง​เดิน​เข้า​มา​ไม่ค่อย​สะดวก​นัก แต่​ การเงิน​ก็​ลด​ปัญหา​ลง ด้าน​ที่​พักพิง​อาจจะ​ปรับ​เปลี่ยนไป​ตาม​งาน​ก็ได้ ต้อง​พยายาม​ฝืน​ใจ​ทำ​งาน​แม้​จะ​มี​อุปสรรค ความ​คิด​อ่าน​ที่​แปลก​แหวกแนว​จะ​เป็น​จุด​สำคัญ ถึงอย่างไร​ ดาว​ร้าย​ก็​ผ่าน​วงจร​ชีวิต​ไป​แล้ว แต่​อย่า​เพิ่ง​รีบ​หา​รัก.


ชาว​ราศี​กรกฎ​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ราหู​จะ​โคจร​ย้าย​ราศี​เข้า​ร่วม​รัศมี​เรือน​เกิด ร่วม​กับเสาร์เพื่อน ​กัน​ทำ​มุม​พุ่ง​ใส่​เรือน​การ​งาน แม้​โอกาส​จะ​เปิด​กว้างด้านงาน​ ก็​มี​ความ​กดดัน​ไม่​น้อย​เลย อาจจะ​มี​งาน​ดีๆผ่าน​ให้ต้อง​แข่ง​ขัน คง​ต้อง​เตือน​ไว้​ก่อน​อย่า​คิด​โลภ​มาก จะ​ทำให้สูญ เปล่า​ได้​ง่าย ช่วง​นี้​ดาว​เงินตรา​ยัง​ไหล​ริน​เข้า​มา​หา อย่าลืม เก็บก่อน​จ่าย​ทุก​ครั้ง เมื่อ​งาน​ผ่าน​ก็​ต้อง​พยายาม​รับ​อย่า​เกี่ยงงอน จะ​เป็น​การ​เปิด​ช่อง​ให้​ฝ่าย​รอ​คอย​เบียด​เข้าแทน การ​คบหา​เพศ​ตรง​ข้าม​ระวัง​ภยันตราย​ด้วย.

 
 
ชาว​ราศี​สิงห์​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ยัง​ให้​ความ​สนใจงาน ​เต็มที่ กลางๆสัปดาห์​งาน​จะ​นำพา​ผล​ประโยชน์​ตาม​ติด ขณะ​ที่​เรือน​เงินตรา​ดาว​เสาร์​มี​องศา​ใกล้​เคียง​กับ​ดาวอาเพศ ​ใน​เรือน​ตรง​ข้าม บ่ง​บอก​ถึง​วิกฤติ​การเงิน​กำลัง​ก้าวย่างเข้า ​มา​เรื่อยๆ  ต้อง​คิด​ประหยัด​การ​ใช้​จ่าย​ให้​เป็น​จึงจะคลี่คลาย ​ลง​ได้ ราหู​ก็​เคลื่อน​มา​เล็ง​เรือน​งาน​ใน​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ต่อ​ไป​คง​ไม่​ง่าย​ใน​การ​แสวง​หา​งาน​ทำ และไปเพิ่มความลำบาก​ ใน​การ​คิด​หาเงิน​ทอง หาก​ยัง​มี​งาน​ทำ​ก็​ไม่​ควรคิด​โยกย้าย เพศ​ตรง​ข้าม​จะ​เพิ่ม​ความ​ยุ่งยาก​ใจ.


ชาว​ราศี​กันย์​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ มัก​จะ​มี​เรื่อง​ให้คิด​ซ้ำซาก​ผ่าน​เข้า​มา​บ่อย อาจจะ​กลาย​เป็น​โรค​ซึม​เศร้าได้​ง่ายๆ ใน​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ราหู​ย้าย​จาก​จุด​ตรง​ข้ามเรือน​ งาน​ออก​มา​แล้ว คง​จะ​ส่งท้าย​ความ​น่า​รำคาญ​ไว้​ด้วย แต่​เรื่อง​ผล​ประโยชน์​ไม่ค่อย​จะ​ยอม​เสีย​ไป​ง่าย​นัก กลุ่มดาวดี​ ส่ง​ตรง​เรือน​เงินตรา​คงเส้นคงวา​แต่​ตัว​เอง​อาจจะ​ต้อง​ใช้​จ่าย​ใน​เรื่อง​ที่​คาด​ไม่​ถึง เพื่อนฝูง​จะ​ให้การ​สนับสนุน ดาว​เสาร์​ที่​คุม​ก็​กลัดกลุ้ม​มาก​อยู่​แล้ว ดาว​อาเพศ​ยัง​เล็งเสริม ​เป็น​การ​ซ้ำเติม​อีก บางที​คู่​ก็​อาจ​แตกแยก​โดย​ไม่​คาด​คิด.


ชา​วราศี​ตุ​ล
 
ระยะ​นี้ ช่วง​ก่อน​ดาว​โชค​เดิน​มาประจำ​ ตรง​ข้าม​เรือน​เกิด แต่​ใน​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม​นี้​ราหู​จะเข้า​มา​สู่​เรือน​การเงิน จะ​ตั้ง​หน้า​ค้น​ทรัพย์สินน่าดู​ทีเดียว แม้ว่าจะ​เข้า​มา​อยู่​ใน​ราศี​ที่​ทรง​คุณภาพ แต่​ก็​ไม่​ทำให้​หลบ​หลีกจาก​การ​ใช้​จ่าย​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​ได้ โดยเฉพาะ​เรือน​สุขภาพ​ทั้ง​เสาร์​และ​ดาว​อาเพศ​กำลัง​จะ​ทาบ​องศา​สนิท คง​จะ​ยืดเยื้อ​ใน​การ​บำรุง​รักษา​ร่างกาย​ระหว่าง​นี้​ยัง​มี​ผล​ประโยชน์ผ่าน ต้อง​พยายาม​คิด​ก่อน​จ่าย​ทุก​ครั้ง​จึง​จะ​พอ​ชะลอ​รายจ่าย​ลง​ได้​บ้าง เรื่อง​หัวใจ​ยัง​ไม่​มี​ปัญหา.


ชาว​ราศี​พิ​จิก​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ราหู​เข้า​ประจำ​ที่​ราศี​เกิด​แล้ว จะ​อยู่​เป็น​เวลา​ปี​ครึ่ง​ทีเดียว ก็​เป็น​จุด​ที่​ดาว​ดัง​กล่าว​ทรง​คุณสมบัติ​ดี จะ​หนัก​ไป​ทางนักเลง ​มาก​กว่า​ผู้​ทรงศีล นิสัย​มัก​จะ​เปลี่ยนแปลง​อย่างเห็น​ได้ชัด ​ขึ้น​เรื่อยๆ แต่​ก็​จะ​มี​เพื่อนฝูง​สนับสนุน​กิจการ​ต่างๆ จะมีความ ​โลภ​เต็มที่​จึง​ต้อง​ระวัง​การ​ลงทุน​เสี่ยง​โชค อาจจะ​ทำให้​ต้อง​สูญเสีย ก็​ไม่ค่อย​จะ​หลาบจำ​นัก ​เพราะ​จะ​ชม​ชอบการพนัน​ ขันต่อ บริวาร​อาจ​รบกวน​เงิน​ทอง เรื่อง​รัก​ก็​จะ​แสดงออกหวงจัด.


ชาว​ราศี​ธนู​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้​ใน​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ราหู​ก็​จะ​ย้าย​จาก​ราศี​เกิด คง​จะ​มี​ความ​ทรง​จำ​ต่อ​ไป​อีก​สัก​พัก ​ดาว​เรือน​เกิด​เข้า​จุดเด่น ก็​มี​บาป​เคราะห์​สอง​ดวง​ทำมุม​พุ่ง​ใส่ มี​เรื่อง​รบกวน​จิตใจ​ไม่​สงบ​สุข เรือน​การงาน​ ค่อน​ข้าง​มี​ปัญหา​หนักๆ อย่า​เสี่ยง​ทำ​งาน​ที่​มี​ภยันตราย ผล​ประโยชน์​ได้​ไม่​คุ้ม​เสีย ถึง​อย่างไร​ก็​ต้อง​ฝืน​ใจ​กับ​งาน​เพื่อ​ผัน​เงิน​เข้า​มา ตัวแทน​เงินตรา​เดิน​ไม่​ปกติ บ่ง​บอก​รายจ่าย​มัก​จะ​สูง แม้​ดาว​ตัว​เอง​จะ​ดี​ก็​มี​สิ่ง​กดดัน จะ​ได้​อะไร​ก็​ไม่​ง่าย​นัก​ แม้แต่​เรื่อง​หัวใจ​ก็​เช่น​กัน.


ชาว​ราศี​มังกร​
 
ระยะ​นี้ ดาว​ตัวแทน​การเงิน​เดินย้าย​ ราศี​ใน​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ก็​ยัง​มี​โอกาส​เดิน​ผ่าน​เข้ามา ​เรือน​งาน​ก็​มี​กลุ่ม​ดาว​ฝ่าย​บวก​เล็ง ยัง​สามารถ​ดำเนินกิจกรรม ​ต่อ​ไป​ได้ ก็​ต้อง​พยายาม​เก็บ​เงิน​เมื่อ​ผ่าน เพื่อนฝูง​จะสนับ สนุน​กิจการ​งาน ก็​มี​ความ​กดดัน​แฝง​อยู่​ด้วย เรือน​การเดินทาง​มี​ดาว​บาป​เคราะห์​เล็ง​เกือบ​จะ​ทำ​องศา​กัน อันตรายมักจะ ​มา​จาก​วงการ​สมาคม เนื่องจาก​ดวง​ดาว​จะ​ทรง​ตัว​อีกนาน จึง​ต้อง​ระวัง​ตัว​เอง​ให้​มาก อาจจะ​ไป​เพิ่ม​ค่า​โสหุ้ย​ให้ก็ได้ ความ​รัก​ก็​ควร​ห่าง.


ชาว​ราศี​กุม​ภ์​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ ดาว​ตัว​เองจะเดิน ​เข้า​เรือน​การ​งาน จะ​ให้​ความ​สนใจ​เต็มที่​กับ​กิจกรรมต่างๆ ดาว​อาเพศ​ใน​เรือน​การเงิน​มี​เสาร์​เล็ง​ตรง​ข้าม​เป็นดาว ​คู่​บาดหมาง​ที่​ส่ง​ผล​แรง​อาจจะ​เกิด​เงิน​สะดุด​ฉับพลัน​ก็ได้ แต่​งาน​ก็​อาจ​ช่วย​ประคอง​ไว้​บ้าง น่า​จะ​หาทางป้องกัน​ ล่วงหน้า แต่​ความ​โลภ​ประจำ​ตัว​มัก​จะ​ชอบ​เสี่ยง​โชคมอง​ทาง​ได้​มาก​กว่า​จะ​สูญเสีย แต่​วิกฤติ​เงิน​ก็​จะ​ค่อยๆเพิ่ม​ภาระ​ให้​  เพื่อนฝูง​อาจจะ​ช่วย​ใน​ยาม​คับขัน ดวง​ชะตาค่อน ​ข้าง​กล้า​ได้​กล้า​เสีย เงิน​จึง​ไม่ค่อย​หยุด​นิ่ง.


ชาว​ราศี​มี​น​
 
ใน​รอบ​สัปดาห์​นี้ กลุ่ม​ดาว​ใน​เรือน​การเงิน​ช่วย​ให้​มี​โอกาส​ดี โดยเฉพาะ​จะ​มา​จาก​การ​งาน​โดย​ตรง​ หลัง​วัน​ที่ 24 พฤษภาคม ราหู​จะ​ร่วมมือกับ​เสาร์​ คู่​มิตร​ทำ​มุม​พุ่ง​ใส่​เรือน​เงินตรา กว่า​ผล​ประโยชน์จะผ่าน ​มา​ถึง​ก็​เผชิญ​กับ​อุปสรรค​มากมาย​  กับ​หุ้นส่วน​มัก​จะคุย​กัน​คน​ละ​ภาษา  ​เมื่อ​ปัญหา​เข้า​มา​ก็​จะ​เกี่ยงงอน ดวงชะตา​ จะ​ต้อง​รับ​กรรม​ที่​น่า​เบื่อ​หน่าย​บ่อยๆ   คง​ต้อง​พยายาม​เก็บ​เงิน​ให้​ได้​ก่อน​ที่​จะ​จ่าย​ออก ผู้​มี​คู่ครอง​คง​กลืน​ไม่เข้า​คาย​ไม่​ออก แม้​จะ​คิด​เลิก​รา​ความ​เดือด​ร้อน​ก็ยังตามติด.

 


โดย : วิสุทธิ ราศี
ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น