รู้จักที่นอนแต่ละประเภทให้ดี....ก่อนเลือกซื้อ ที่นอน

  โพสเมื่อ 2014-08-22 17:34:06 โดย zinbads123

 

รู้จักที่นอนแต่ละประเภทให้ดี....ก่อนเลือกซื้อที่นอน

คุณเคยพบปัญหาการเลือกซื้อที่นอน แล้วผิดหวังหรือเปล่า? บางครั้งก่อนที่เราจะซื้อที่นอนมาใช้นั้น เราต่างคิดไปและฝันไปต่างๆนานๆ ว่าที่นอนที่เราจะซื้อนั้นมันนุ่ม น่าใช้ และมีสภาพที่ทนทานต่อการรองรับการกระแทกและน้ำหนักของเราเป็นอย่างดี

แต่หลายครั้งที่ซื้อมาแล้ว ปรากฏว่าที่นอนนั้นไม่เป็นเหมือนอย่างที่เราฝันเอาไว้ ทั้งราคาแพงมากกว่าแต่คุณภาพการใช้งานไม่ดีเท่าที่ ควร เช่น ที่นอนไม่นุ่มอย่างที่ต้องการบ้าง แข็งไปบ้าง นอนแล้วห่อตัวมากเกินไปบ้าง หรือยุบตัวง่าย  ไม่มีความคงทน เป็นต้น ซึ่งความผิดพลาดนี้ ล้วนเกิดมาจากการที่คุณไม่รู้จักที่นอนแต่ละประเภทให้ดีก่อนการเลือกซื้อนั้นเอง

ภาพ : bedtimethai.com

            ที่นอนยางพาราเป็นที่นอนที่มีราคาแพงมากกว่าที่นอนประเภทอื่น เพราะมีความคงทนสูง สามารถรองรับน้ำหนักของผู้นอนได้เยอะ มีความนุ่ม หนา และสามารถยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งวัสดุที่น้ำมาใช้นั้นเป็นแผ่นยางอัดแน่นที่สามารถระบายความร้อนได้ดี ปราศจากกลิ่นอับชื้น ง่ายต่อการดูแลรักษา ที่นอนยางพารา และ หมอนยางพารา จึงมีราคาแพงตามคุณสมบัติพิเศษของมันนั้นเอง

                ที่นอนสปริง เป็นที่นอนที่ได้รับความนิยมมาก มีราคาแพงรองมาจากที่นอนยางพารา ที่นอนประเภทนี้จะมีความนุ่มและยืดหยุ่นได้ดี เพราะมีสปริงเอาไว้รับการโค้งงอของลำตัวผู้นอน ฉะนนั้นเมื่อผู้นอนใช้ที่นอนประเภทนี้ จะรู้สึกได้เลยว่าที่นอนนี้จะรองรับตัวของเราได้ดี แต่เรื่องของความคงทนนั้นจะไม่ทนเท่ากับที่นอนยางพารา

            ที่นอนฟองน้ำ เป็นที่นอนที่ค่อนข้างดูและรักษายาก และที่สำคัญคนที่เลือกซื้อที่นอนแบบนี้มักพบปัญหากลิ่นอับชื้นอยู่บ่อยๆ แต่ข้อดีของมันคือ ราคาถูก แถมยังมีความหนานุ่มพิเศษกว่าที่นอนทุกประเภท ดังนั้นคนที่ชอบที่นอนนุ่มเป็นพิเศษนั้นต้องเลือกซื้อที่นอนประเภทนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังกับการนอนหลับบนที่นอนที่นุ่มๆอย่างแน่นอน

            ที่นอนใยมะพร้าว  มีราคาถูกที่สุดในบรรดาที่นอนทั้งหลาย ข้อเสียของมันคือ มันจะไม่หนา และนุ่มน้อยกว่าที่นอนประเภทอื่นๆ แต่ข้อดีคือมันสามารถระบายความร้อนและอากาศได้ดีเหมือนที่นอนยางพารา เพราะด้วยวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ มันจึงไม่เกิดกลิ่นอับและเชื่อแบคทีเรียสะสม การเลือกซื้อที่นอนแบบนี้จึงมักเหมาะกับผู้สูงอายุ คนที่ชอบที่นอนแข็งๆ หรือคนที่เป็นโรคปวดหลังนั้นเอง

 ข้อมูล : www.berest.co.th , www.asian-bed.com , www.cheetahlatex.comกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น